Xem tuổi làm nhà phải đặc biệt lưu ý những điều sau

Xem tuổi làm nhà là chọn tuổi người đàn ông lớn nhất trong gia đình ( cưới vợ tuổi đàn bà – làm nhà tuổi đàn ông). Đối với nhà nhiều thế hệ, dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn chú trọng lấy tuổi cao nhất. Điều này thể hiện sự sống lâu nên nhà sẽ bền vững.Do đó, trong một gia đình nếu bố còn và ở chung thì mặc định chọn tuổi bố, trừ trường hợp vợ chồng mua đất cất nhà ở vị trí khác thì chọn tuổi của con.
- Khi xem tuổi làm nhà không chọn tuổi phụ nữ, trừ trường hợp gia đình không có đàn ông thì chọn tuổi người nữ lớn nhất.

Xem tuổi làm nhà phải đặc biệt lưu ý những điều sau 1

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà, ta có thể điểm qua như: Bát quái cửu trạch, Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Năm sát chủ, Hướng sát chủ... Tuy nhiên nếu để thỏa mãn tất cả các trường hợp trên, e rằng sẽ rất khó để chọn ra một tuổi ưng ý để làm nhà.Vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng ta phải ưu tiên trước và tính Kim Lâu được các chuyên gia phong thủy xem là quan trọng nhất còn Hoang ốc, Tam tai không nên quá đặt nặng, nếu phạm vẫn có cách hóa giải mà không gây ảnh hưởng gì cả. Và ngoài ra, gia chủ phạm Hoang ốc, Tam tai mà không phạm Kim Lâu vẫn cúng động thổ được bình thường.
Những việc quan trọng nhất, theo phong tục lâu đời truyền lại thì cần chú ý tới:
+ Mượn tuổi xây nhà nếu phạm Kim lâu
+ Xem ngày động thổ
+ Xem ngày nhập trạch
Chỉ cần như vậy là đã đầy đủ lễ nghi cần thiết khi cất nhà mới, điều cốt yếu là phước đức và sự thành tâm của gia chủ được chứng giám thì sẽ tự nhiên mang đến may mắn và hanh thông. Ngoài ra, chủ nhà không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hay nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

Kim Lâu là gì?

Tại khá nhiều địa phương, cách tính Kim Lâu là nếu tuổi có số lẻ (đuôi) là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Nhưng cách tính đó thực chất là truyền miệng đã bị sai khác với cách tính nguyên bản theo Dịch học (dựa vào Hậu thiên bát quái & Bản đồ Lạc thư cửu cung):
Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi:
+ dư 1 là “Kim Lâu thân”
+ dư 3 là “Kim Lâu thê”
+ dư 6 là “Kim Lâu tử”
+ dư 8 là “Kim Lâu lục súc”
KIM LÂU là gì? Có nên lấy chồng vào tuổi Kim Lâu?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN