Xem tuổi khi sửa nhà: Xem tuổi của ai, cần lưu ý những điều gì?

Xem tuổi khi sửa nhà: Xem tuổi của ai, cần lưu ý những điều gì? 1

Sửa nhà là quá trình sửa chữa, cải tạo, tân trang lại ngôi nhà cũ cho phù hợp với mục đích của người sử dụng, vừa tạo không gian sống mới thoải mái hơn, vừa kết hợp với yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.
Vậy có cần xem tuổi khi sửa nhà không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tra Lịch tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

1.1. Không cần xem tuổi đối với việc sửa chữa nhỏ lẻ

Sửa nhà là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.
Nếu đó là việc sửa chữa nhỏ, gia chủ không cần thiết phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà.
Một số công trình không cần phải xem tuổi mà vẫn có thể tiến hành bình thường, bao gồm: các công việc đơn giản như sơn nhà, thay đổi nội thất trong nhà, lát gạch nền, sửa chữa một phần, sửa chữa phòng ngủ hay nhà bếp...
Những hạng mục này chỉ là sửa chữa một phần nhỏ,không liên quan nhiều đến phần móng hay mái của căn nhà. Đồng thời chúng cũng không làm thay đổi nhiều về diện mạo của căn nhà.Do đó, gia chủ không nhất thiết phải đi xem tuổi.
Một số chuyên gia phong thủy còn cho rằng, những công trình sửa nhà chung cư không cần xem tuổi sửa nhà, bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất (trừ tầng hầm hay tầng sát đất). Với những căn hộ chung cư,gia chủ chỉ cần chọn được ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà theo dự định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN