Thành Đầu Thổ là gì? Vận mệnh, tính cách ra sao?

Mỗi người sinh ra vốn sở hữu cho mình một nạp âm riêng. Dựa vào nạp âm này mà bạn dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh ở tương lai. Thế nhưng không phải ai cũng biết rõ về nạp âm này ngay cả người sở hữu. Vậy Thành Đầu Thổ là gì? Tính cách, vận mệnh người mang nạp âm Thành Đầu Thổ ra sao? Để tìm câu trả lời mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Thành Đầu Thổ là mệnh gì?

Thành Đầu Thổ là gì? Vận mệnh, tính cách ra sao? 1

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa thì Thành Đầu Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bản mệnh dự đoán phần nào về cuộc sống tốt xấu ở tương lai. Song đó chọn màu sắc hợp mệnh, người hợp mệnh nhằm đem lại vận may trong sự nghiệp lẫn tình cảm.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Thành Đầu Thổ là “đất trên thành” hay còn gọi là thành lũy, thành trì. Nói cách đơn giản hơn, Thành Đầu Thổ là bức tường cao được xây dựng kiên cố nhằm mục đích bảo vệ và duy trì mọi thứ ở bên trong thành trì.

Những người mang nạp âm này luôn thể hiện mặt tích cực và tiêu cực một cách rõ ràng. Về mặt tích cực tượng trưng cho sự công bằng, khôn ngoan và lý trí. Mặt tiêu cực là sự ràng buộc, sự ngột ngạt trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, tình cảm.

Thành Đầu Thổ hợp mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Dựa vào mối quan hệ này mà gia chủ chọn người hợp mệnh nhằm đem lại may mắn, tài lộc trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Bởi người hợp mệnh luôn đem lại tiếng nói chung trong công việc làm ăn, luôn hòa hợp và thấu hiểu nhau trong cuộc sống hôn nhân.

+ Mệnh tương sinh với Thành Đầu Thổ: Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim

+ Mệnh tương hợp với Thành Đầu Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ

+ Mệnh tương khắc với Thành Đầu Thổ: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy

Thành Đầu Thổ là gì? Vận mệnh, tính cách ra sao? 2

Thành Đầu Thổ sinh năm bao nhiêu?

Những người thuộc tuổi Mậu Dần và tuổi Kỷ Mão đều thuộc nạp âm hành Thổ. Dưới đây là những năm sinh thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua.

– Tuổi Mậu Dần: những người sinh năm 1938, 1998, 2058. Mệnh nam thuộc Khôn Thổ, Mệnh nữ thuộc Tốn Mộc.

– Tuổi Kỷ Mão: những người sinh năm 1939, 1999, 2059. Mệnh nam thuộc Khảm Thủy, mệnh nữ thuộc Cấn Mộc

Mỗi người có một năm sinh, một cung mệnh, một nạp âm riêng. Dựa vào điều này mà gia chủ chọn màu xe, màu sơn nhà, hướng nhà, hình xăm, cây phong thủy hợp mệnh. Điều này luôn đem lại may mắn và thành công cho gia chủ trong công việc lẫn tình cảm.

Tính cách, vận mệnh mệnh Thành Đầu Thổ

Những người mang nạp âm Thành Đầu Thổ thường có tính cách khá hiền lành và chất phát. Sống rất ngay thẳng và thật thà, lúc nào cũng lo nghĩ cho người khác, cho đi mà không cần nhận lại. Đặc điểm người này sống rất nguyên tắc, rõ ràng minh bạch, lập trường khá vững vàng.

Tính cách này mà họ vướng nhiều sai lầm đáng tiếc. Đôi lúc gặp vấn đề khó khăn, họ giải quyết không dứt khoát, thường bảo thủ và kém linh hoạt.

Đặc biệt việc gì mà họ đã quyết thì khó ai có thể làm lung chuyển ý định, rất cố chấp và bảo thủ. Chính vì vậy mà đường công danh sự nghiệp gặp phải nhiều vấn đề khó khăn, thành công vẫn có nhưng chỉ ở mức trung bình.

Về chuyện tình cảm yêu đương thì người mang nạp âm này cần bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn. Đừng vội vàng yêu say đắm một người, trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

Thành Đầu Thổ là gì? Vận mệnh, tính cách ra sao? 3

Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Việc chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá hợp mệnh rất quan trọng và ý nghĩa trong phong thủy. Bởi màu sắc hợp mệnh luôn đem lại may mắn cho người sở hữu. Nhất là màu xe hợp mệnh, không chỉ đem lại vẻ đẹp ở bên ngoài chiếc xe. Mà nó còn đem lại vận may cho người sở hữu. Đồng thời đề phòng các tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc với mệnh Thổ nói chung, người mang nạp âm Thành Đầu Thổ nói riêng. Tốt nhất nên chọn màu xe, màu sơn nhà như: màu đỏ (hành Hỏa), màu trắng (hành Kim) hoặc màu nâu (hành Thổ).

Bên cạnh đó tránh chọn màu khắc mệnh như màu xanh lá (hành Mộc), màu xanh nước biển (hành Thủy). Đây là màu sắc đại kỵ luôn đem lại tai ương xui xẻo cho gia chủ. Ức chế tinh thần và cản trở công việc làm ăn theo mặt tiêu cực.

Thành Đầu Thổ là gì? Vận mệnh, tính cách ra sao? 4

Thành Đầu Thổ hợp hướng nào? Hợp cây gì?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp mệnh khá quan trọng. Bởi hướng nhà tốt không chỉ đón luồng gió mát vào nhà. Mà nó còn đem vận khí may mắn, giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc trong làm ăn.

Những người mệnh Thổ nói chung nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là 2 hướng cực kỳ tốt luôn đem lại vận may cho gia chủ mệnh Thổ.

Song đó để duy trì vận khí may mắn vào nhà, gia chủ mệnh Thổ nên trồng và trang trí thêm cây xanh phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc như Cây Sen Đá Nâu, Cây Xương Rồng, Cây Trúc Nhật Vàng, Cây Cô Tòng Lá Đốm.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết phần nào về tính cách, cuộc đời của người mang nạp âm Thành Đầu Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bạn chọn màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh. Điều này luôn đem lại may mắn và thành công cho người sở hữu ở tương lai. Song đó đề phòng các vận hạn kém may mắn, tai ương nguy hiểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN