Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà

Chúng ta thường biện minh rằng mình bận rộn, công việc chồng chất nên chẳng thể lau dọn nhà cửa thường xuyên, thậm chí có lúc rác không nhớ để đổ, đồ hỏng trong nhà không có thời gian để sửa...Tất cả những điều này đều xuất phát từ việc chúng ta không ý thức được những tác hại nhà cửa luộm thuộm đang ảnh hưởng trực tiếp chúng ta mỗi ngày như thế nào.
Theo phong thủy nhà ở, những đồ luộm thuộm đang lấy đi năng lượng tốt đẹp ở trong ngôi nhà hay trong chính bạn mà bạn không hay. Chúng vừa làm mất đi năng lượng tốt lại tích tụ nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và cuộc sống... thì bạn có còn muốn để cho nhà mình luộm thuộm nữa không?

Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà 1

1. Tác hại nhà cửa luộm thuộm

1. Tâm trí rối bời, công việc trắc trở, cảm giác mệt mỏi

Hãy nhớ lại cảm giác của bạn mỗi khi nhà cửa sạch sẽ gọn gàng xem nào? Có phải bạn cảm thấy rất vui, hạnh phúc và một chút tự hào về chính mình không? Bạn thử tưởng tượng ra việc vừa đi làm về, sàn nhà sạch bong, nhà tắm thơm tho, tinh tươm, mọi thứ đâu ở vào đúng vị trí nấy... bạn đã cảm thấy thoải mái và thư thái hơn rồi.Có thể bạn không biết nhưng tâm trí chúng ta đã ghi nhớ hết những gì đang diễn ra trước mắt bạn. Thậm chí đồng đồ chưa dọn cũng đã được để mắt tới cho dù bạn đã cố gắng lờ chúng đi bao nhiêu lần đi chăng nữa. Bạn chẳng thể lừa dối bất cứ ai, nhất là chính mình.Khi chúng chưa được dọn, bộ nhớ của bạn đã lưu giữ điều đó, và đó là nguyên nhân khiến bạn không thể tập trung cho những việc khác. Những thứ tồn đọng này sẽ làm cho bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi vì chúng đã cản hết những nguồn năng lượng tốt vào nhà bạn, dẫn đến việc bạn luôn cảm thấy mình không có lối thoát.Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nguồn năng lượng trì trệ trong nhà là nguyên nhân dẫn tới những bệnh như huyết áp thấp, bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp hay các bệnh liên quan tới hệ miễn dịch.

2. Bộ dạng nghèo khổ, túng thiếu

Ngôi nhà luộm thuộm sẽ làm cho bạn dễ bị mệt mỏi, hay đau nhức lưng, khó thở... do bụi bẩn bám trụ lâu ngày. Hãy thử một lần tới thăm những gia đình giàu có xem nào, bạn sẽ nhận ra rằng nhà cửa họ sạch sẽ, thậm chí những người đó họ luôn ý thức trong việc dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày. Nếu muốn được giàu có như họ tại sao bạn không thử học tập thói quen tốt này đi nhỉ?
Đồ linh tinh làm bạn bị tổn thương tinh thần và có hại cho sức khỏe, đó cũng là lý do trông bạn không thường xuyên tươi tỉnh, bộ dạng có vẻ như tất bật, hối hả, túng thiếu.

Tác hại nhà cửa luộm thuộm: Biết được điều này ngày nào cũng muốn dọn nhà 2

2. Bắt tay vào dọn dẹp thôi!

Một khi đã hiểu được tác hại nhà cửa luộm thuộm thì hãy bắt tay vào dọn dẹp thôi nào.Trước tiên, bạn phải nhận thức được rằng dù đồ dùng còn tốt nhưng nếu bạn không còn thích và không còn thấy cần dùng nữa thì chúng đều là rác. Ví dụ những thứ như hóa đơn tiền điện nước, sách báo cũ, một món quà ai đó tặng mà bạn không thích. Sao bạn lại lưu những thứ mà mình ghét ở trong nhà. Những thứ ấy chỉ mang đến năng lượng xấu cho bạn mà thôi....
Theo Phong thủy thì những gì không dùng mà cứ để lâu ngày trong nhà bạn thì chỉ tích tụ nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và cuộc sống. Nếu thứ ấy đã qua một năm dùng chỉ một lần thì tốt hơn hết là bạn nên bỏ nó đi vì không có lợi gì khi tiếp tục giữ một thứ đã “chết”, nói cách khác là hết năng lượng. Bạn hãy lọc ra những thứ nào có thể cho hội từ thiện, cái nào có thể bỏ đi hay sắp xếp lại theo trật tự.

1. Cửa ra vào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN