Sử dụng dơi phong thủy, gia chủ cầu được ước thấy, vạn sự cát lành

Nhiều người quan niệm dơi phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng món đồ này trong bài viết dưới đây.Dơi phong thủy là một trong những vật phẩm khá quen thuộc với nhiều người. "Dơi" trong tiếng Hán đồng âm với chữ "Phúc" nên người ta quan niệm loài vật này có thể đem lại may mắn cho gia đình.

1. Dơi trong quan niệm xưa và nay

Quan niệm dân gian thường cho rằng dơi là loài động vật do chuột biến hóa thành. Do loài vật này có phần đầu và thân giống chuột nên người ta còn gọi là chuột bay (phi thử) hoặc chuột tiên (tiên thử).

Sử dụng dơi phong thủy, gia chủ cầu được ước thấy, vạn sự cát lành 1

Người xưa thường coi dơi là một loài động vật thần tiên vì ngoại hình kỳ lạ và tập tính ban ngày ngủ treo ngược mình trong hang động, tối thì bay ra kiếm mồi. Tương truyền, dơi là một loài vật trường thọ, ăn vào có tác dụng kéo dài tuổi thọ.Còn ngày nay, sở dĩ dơi trở thành một biểu tượng may mắn bởi cách phát âm của nó gần giống với chữ “phúc”, mà phúc thì tượng trưng cho những điều may mắn, cát lành.Đây chính là lý do khiến vật phẩm phong thủy hình con dơi trở nên quen thuộc với nhiều người, bên cạnh những loài vật phổ biến khác như rồng phượng, hổ, rùa...

2. Ý nghĩa biểu tượng của dơi phong thủy

Trong phong thủy, dơi tượng trưng cho sự may mắn và an toàn, giúp người sử dụng gặp được nhiều điều như ý, luôn hạnh phúc và yên lành. Chính vì vậy mà ngày nay, nhiều người chọn những vật phẩm phong thủy có hình con dơi.

Sử dụng dơi phong thủy, gia chủ cầu được ước thấy, vạn sự cát lành 2

Trong gia đình, người ta sử dụng dơi phong thủy vì dơi đồng âm với chữ “phúc”. Dơi được khắc một con trên nhiều vật phẩm phong thủy với ý nghĩa đem lại may mắn, hai con với ý nghĩa phúc lành, may mắn, còn năm con với ý nghĩa “ngũ phúc lâm môn”.Ý nghĩa cụ thể của Ngũ phúc là, “Thứ nhất là thọ, thứ hai là phúc, thứ ba là khang ninh, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”. Tức, “Thứ nhất là trường thọ, thứ hai là phú quý, thứ ba là an khang, thứ tư vui với điều thiện, ham điều đức, thứ năm là hòa nhã trước sau.”

Sử dụng dơi phong thủy, gia chủ cầu được ước thấy, vạn sự cát lành 3

Vô vàn những lợi ích tuyệt vời của biểu tượng voi phong thủy, ai cũng nên có trong nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN