Sinh năm 1996 hợp màu gì? Tuổi Bính Tý kỵ màu gì?

Theo quan niệm trong phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng. Bởi màu sắc không chỉ mang tính chất đẹp, gu thẩm mỹ cao. Mà nó còn mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy, giúp gia chủ gia tăng tài lộc, vận may trong cuộc sống. Mỗi cung mệnh trong ngũ hành âm dương Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ sẽ ứng với những màu sắc nhất định. Dựa vào năm tuổi để bạn nhận biết chính xác màu tương hợp. Đồng thời hạn chế sử dụng màu tương khắc, đề phòng điều không tốt có thể xay ra. Nếu bạn còn băn khoăn không biết người sinh năm 1996 hợp màu gì? Tuổi Bính Tý kỵ màu gì? Hãy cùng NgayAm theo dõi bài viết sau đây.

Sinh năm 1996 hợp màu gì? Tuổi Bính Tý kỵ màu gì? 1

Thông tin chi tiết cho tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Năm sinh âm lịch: Bính Tý (1996)

Sinh theo dương lịch: 19/2/1996 – 6/2/1997

Ngũ hành bản mệnh: Thủy (Giản hạ Thủy)

Cung phi: Nam cung Tốn/ Nữ cung Khôn

Tương sinh với mệnh: Kim và Mộc

Tương khắc với mệnh: Hỏa và Thổ

Tất cả vạn vật trong tự nhiên, chúng được sinh ra và phát triển theo quy luật âm dương ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một cung mệnh trong ngũ hành. Song đó cung mệnh này sẽ ứng với một số màu sắc nhất định. Giữa các cung mệnh trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau.

Ngũ hành tương sinh có nghĩa là hành này sẽ giúp đỡ và tương trợ cho hành kia có lợi, phát triển. Cụ thể là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc có nghĩa là hành này sẽ kìm hãm hủy diệt dần hành kia. Thậm chí còn làm ảnh hưởng đến các hành khác trong ngũ hành âm dương. Cụ thể là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Vì vậy việc lựa chọn màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Màu sắc tương hợp với mệnh tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Sinh năm 1996 hợp màu gì? Tuổi Bính Tý kỵ màu gì?

Những người thuộc mệnh Kim nói chung, người sinh năm 1996 Bính Tý nói riêng. Màu sắc tương hợp theo cung mệnh sau đây.

1. Nam mạng Bính Tý 1996 hợp màu gì?

Màu tương sinh với nam mạng tuổi Bính Tý 1996: màu trắng, màu xám và màu ghi

Màu hòa hợp với nam mạng tuổi Bính Tý 1996: màu đen và màu xanh nước biển

Màu chế khắc với nam mạng tuổi Bính Tý 1996: màu đỏ, màu hồng và màu tím

Màu bị khắc với nam mạng tuổi Bính Tý 1996: Màu vàng và màu nâu đất

2. Nữ mạng Bính Tý 1996 hợp màu gì?

Màu hợp với nữ mạng tuổi Bính Tý sinh năm 1996: Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh Nước, Xanh Lam

Màu tương khắc với nữ mạng Bính Tý 1996: Đỏ, Hồng, Cam, Tím

Màu Đại Kỵ nữ mạng Bính Tý 1996: Vàng Thổ, Nâu Đất

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hợp màu xe gì?

1. Nam mạng Bính Tý 1996 hợp màu xe gì?

Đối với nam mạng tuổi Bính Tý 1996 nên chọn mua xe màu Trắng, Da Cam, Ghi, Đen, Xanh Da Trời, Xanh Lam, Xanh Lục, Tím, Xanh Rêu. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn màu xe có sự khác biệt.

Màu xe hợp mệnh tuổi không chỉ mang lại vẻ đẹp cho chiếc xe. Đôi khi màu xe còn thể hiện cá tính của người sở hữu. Giúp phương tiện bền bỉ với thời gian. Tránh tình trạng hư hỏng hay tai nạn trong quá trình sử dụng phương tiện.

2. Nữ mạng Bính Tý 1996 hợp màu xe gì?

Nữ mạng Bính Tý 1996 chọn xe màu Trắng, Da Cam, Ghi, Đen, Xanh Da Trời, Xanh Lam, Xanh Lục, Tím, Xanh Rêu.

Với một chiếc xe màu sắc đẹp, vừa ý sẽ giúp người sở hữu cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi sử dụng. Đồng thời giúp gia chủ tránh tình trạng xe nhanh hư hỏng, tai nạn bất ngờ xảy ra gây nguy hiểm cho tính mạng.

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hợp đá màu gì?

1. Nam mạng Bính Tý 1996 hợp đá màu gì?

Để kích thích tài lộc, vận may cho người sở hữu. Màu sắc vật phẩm phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy nam mạng tuổi Bính Tý 1996 nên chọn mua đá: Topaz trắng, Kim cương, Đá thạch anh trắng, Sapphire trắng.

2. Nữ mạng Bính Tý 1996 hợp đá màu gì?

Đối với nữ mạng tuổi Bính Tý 1996 nên chọn mua đá: Sapphire đen, Sapphire trắng, Xanh bích, Topaz xanh, Aquamarine. Ngoài ra, nữ mạng có thể sử dụng thêm nhẫn đeo màu vàng hoặc màu trắng.

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hợp màu sơn gì?

1. Phòng khách hợp màu sơn gì?

Phòng khách là nơi để gia chủ đón tiếp những người thân yêu đến nhà chơi. Để tạo không gian thoải mái và rộng rãi cho phòng khách. Gia chủ tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nên chọn sơn màu Trắng, Ghi, Xanh Da Trời, Xanh Lam, Xanh Lục, Xanh Rêu. Tùy theo sở thích và cá tính của chủ nhân ngôi nhà mà việc lựa chọn màu sơn có sự khác nhau.

2. Phòng ngủ hợp màu sơn gì?

Để giúp gia chủ tuổi Bính Tý sinh năm 1996 lấy lại tinh thần sảng khoái sau 1 ngày làm việc vất vả. Nhanh chóng ngủ sâu và ngon hơn. Gia chủ nên chọn sơn màu Da cam, Xanh, Màu Kem cho bức tường phòng ngủ.

3. Nhà bếp hợp màu sơn gì?

Nhà bếp là nơi cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm. Đôi khi màu sắc không gian nhà bếp lại là nguồn cảm hứng, sáng tạo ra những món ăn ngon.

Để giúp không gian nhà bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Gia chủ tuổi Bính Tý 1996 nên chọn sơn màu Da cam, Xanh, Màu Kem cho các bức tường nhà bếp.

Ý nghĩa màu hợp với tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Màu trắng: là màu của sự trong sáng, ngây thơ và tinh khiết. Ở mặc khác màu trắng là màu thất bại và đầu hàng. Song màu trắng còn thể hiện là màu của tang tóc, bi ai.

Màu đen: là màu của sự huyền bí, sức mạnh và quyền lực. Mặc khác màu đen là màu đen tăm tối, cái chết.

Màu xanh nước biển: là màu của biến cả, bao la và rộng lớn. Ở một khía cạnh khác, màu xanh nước biển mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực quý tộc.

Từ những thông tin hữu ích bên trên, chắc hẳn quý bạn đã giải đáp thắc mắc người sinh năm 1996 hợp màu gì? Tuổi Bính Tý kỵ màu gì? Từ đó quý bạn sẽ lựa chọn màu sắc phù hợp cho việc mua xe, sơn nhà cũng như việc chọn đá phong thủy. Màu sắc hợp mệnh không chỉ mang lại cái đẹp, thẩm mỹ bên ngoài. Nó còn giúp gia tăng tài lộc, vận may trong sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe. Vì vậy quý bạn không nên tùy tiện chọn lựa màu sắc theo sở thích. Tránh gây tổn hại cho bản thân và mọi người xung quanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN