Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc

Mâm ngũ quả là vật phẩm không thể thiếu mỗi khi gia chủ thắp hương gia tiên. Tuy nhiên không phải ai cũng chọn mâm ngũ quả đúng cách để thắp hương gia tiên vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Chẳng may chọn sai quả, phạm vào đại kỵ kẻo rước họa vào thân, không may tài lộc “không đuổi mà đi”. Dưới đây là những loại quả không nên thắp hương bàn thờ gia tiên, mời bạn cũng tham khảo qua.

Những loại quả không nên thắp hương bàn thờ gia tiên

Tùy theo điều kiện mỗi gia đình mà hoa quả dâng lên tổ tiên hay các vị thần linh có sự khác biệt. Dưới đây là những quả tránh nên chọn để thắp hương ông bà, tổ tiên. Không may bị phạt trách, tài lộc không đuổi mà đi.

1. Tuyệt đối không chọn hoa quả giả

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 1

Theo quan niệm của nhiều người, hoa quả dâng lên ông bà, tổ tiên cần tươi ngon. Đặc biệt là những quả vừa hái khỏi cây, việc này vừa giúp thời gian dâng cúng được kéo dài. Vừa thể hiện lòng thành kính của gia chủ với các vị thần linh hay ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Việc chọn hoa quả tươi dâng cúng gia tiên với nhiều ý nghĩa, quan trọng vẫn là sự thành kính của con cháu đối với ông bà đã khuất. Mặc khác thể hiện sự tích cực trong cuộc sống, độ tươi của hoa quả cúng tượng trưng cho điều tốt lành mang lại cho gia chủ.

Bởi vậy trong tâm linh, không ai chọn hoa quả giả để dâng lên gia tiên. Điều này phạm vào đại kỵ, chẳng may rước họa vào thân, tài lộc không đuổi mà đi. Song đó còn ảnh hưởng rất lớn đến vận khí may mắn trong công việc làm ăn của gia chủ.

2. Không chọn trái cây quá chín

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 2

Không gian thờ cúng luôn đòi hỏi sự trang nghiêm, là nơi con chá thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, cội nguồn. Việc chọn trái cây quá chín, sẫm màu là điều không thể chấp nhận. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng, mất tính thẩm mỹ trên bàn thờ gia tiên.

Mặc khác, nếu chọn trái cây quá chín dâng lên tổ tiên thì thời gian cúng khá ngắn. Song đó lại thu hút, hấp dẫn các côn trùng ruồi muỗi tập trung trên bàn thờ gian tiên. Việc làm này ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy, tai ương xui xẻo kéo đến. Tốt nhất chỉ chọn những quả vừa chín tới, không thâm đen cũng không bị dập nát.

3. Không chọn những quả có gai sắc nhọn

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 3

Những quả có gai sắc nhọn như sầu riêng, chôm chôm,... đây là những quả tuyệt đối không nên chọn để dâng lên bàn thờ gia tiên. Bởi quan niệm người xưa cho rằng, lễ vật có gai nhọn sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Đặc biệt gai nhọn này đâm thũng mọi điều trong cuộc sống. Khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn và rắc rối, công việc làm ăn không được thuận buồm xuôi gió, làm đâu thất bại tới đó.

4. Không chọn những quả có mùi nồng và hôi

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 4

Bàn thờ vốn là nơi thiêng liêng, cần sự trang nghiêm. Vì thế gia chủ cần tránh chọn những quả có mùi nồng như mít, sầu riêng,...

Mùi hương đậm tỏa ra từ trái cây này thiếu đi sự trang nghiêm nơi thờ cúng. Thay vào đó gia chủ nên chọn những quả có mùi hương nhẹ, dễ chịu để dâng lên tổ tiên, các vị thần linh.

5. Không chọn những quả mọc sát mặt đất

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 5

Hoa quả dâng lên bàn thờ tổ tiên vốn là lễ vật không thể thiếu. Thông qua lễ vật này thể hiện lòng thành kính của gia chủ dâng lên tổ tiên, các vị thần linh. Chẳng may chọn những quả mọc sát mặt đất điều này thiếu đi sự tôn trọng với người đã mất.

Sai lầm này ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, kẻo tài lộc không đuổi mà đi. Những quả mọc sát mặt đất tránh nên chọn như quả dưa gang, cà chua, thanh trà,... Thay vào đó gia chủ hãy chọn những quả trên cao như đu đủ, xoài,..

6. Tuyệt đối không chọn những quả bị méo mó

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 6

Khi dâng hoa quả lên bàn thờ gia tiên, gia chủ cần lựa chọn trái cây thật kỹ càng. Tránh chọn những quả méo mó, không có hình dạng rõ ràng và cụ thể. Bên cạnh đó là không chọn những quả có lớp vỏ quá sần hoặc bị dập thối,..

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối và trắc trở trong cuộc sống. Công việc làm ăn trở nên không suôn sẻ, gia đạo thì gặp nhiều bất hòa, tình cảm vợ chồng tranh chấp, ly hôn xa cách.

7. Không chọn những quả có vị cay, đắng, chua

Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc 7

Trong cuộc sống, ai cũng muốn bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Bởi thế mỗi khi thắp hương bàn thờ gia tiên hay các vị thần linh, gia chủ tránh chọn những loại quả có vị cay, đắng, chua. Những loại quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ.

Thay vào đó hãy chọn những quả vừa chín tới (vừa hái khỏi cây), không hư dập, không sẫm màu. Điều này giúp cuộc sống gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Con đường sự nghiệp trở nên thuận lợi và hanh thông.

Bên trên là những loại quả không nên thắp hương bàn thờ gia tiên, không may tài lộc “không đuổi mà đi”. Tùy theo điều kiện mỗi gia đình mà mâm hoa quả cúng gia tiên khác nhau, quan trọng vẫn là độ tươi ngon của trái cây. Tránh chọn quả hư thối, dập nát, không may rước họa vào thân. Tai ương xui xẻo, vận đen liên tiếp kéo đến.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN