Ngày Thần Tài mua vàng lúc mấy giờ tốt nhất? Vật phẩm nào nên mua?

Ngày Thần Tài mua vàng với mong muốn cả năm sẽ nhận được nhiều tài lộc, tiền bạc, sung túc cả năm. Vì vậy nên cứ đến mùng 10 tháng Giêng người dân lại đổ xô đi mua vàng. Vậy mua vàng lúc mấy giờ là tốt nhất? Các vật phẩm, sản phẩm mà bạn nên mua trong ngày vía Thần Tài? Tra Lịch sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Ngày Thần Tài mua vàng có ý nghĩa gì?

Trong ngày Thần Tài rất nhiều người dân nhất là với những người kinh doanh, buôn bán lại đi mua vàng. Vàng không chỉ có mang ý nghĩa tích cóp, tiết kiệm, mang lại giá trị thiết thực. Mà với nhiều người nó còn mang ý nghĩa mang đến may mắn, cát tường và thịnh vượng. Vậy nên cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng người dân lại đổ xô đi mua vàng với mong muốn vàng sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, tài lộc tiền bạc cho năm mới.

Tùy vào mục đích và mong muốn của từng gia đình mà ngày Thần Tài mua vàng với số lượng, loại vàng khác nhau:

  • Muốn cầu lộc nên mua 1 chỉ hoặc 1 lượng
  • Muốn cầu phát thì nên mua 2 chỉ hoặc 2 lượng
  • Muốn cầu tài thì mua 5 chỉ hoặc 5 lượng

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì việc mua vàng ngày vía Thần Tài có thật sự mang lại may mắn hay không thì chưa ai chứng minh được. Vì vậy nếu gia đình không có điều kiện kinh tế dư giả thì bạn cũng có thể không cần mua vàng ngày này. Hoặc với kinh tế eo hẹp thì ngoài mua vàng ta thì bạn có thể mua vàng tây hoặc bạc. Nhưng các sản phẩm từ vàng tây và bạc thì không có nhiều giá trị, dễ bị mất giá khi bán đi.

Ngày Thần Tài mua vàng lúc mấy giờ tốt nhất? Vật phẩm nào nên mua? 1

2. Ngày Thần Tài đi mua vàng lúc mấy giờ là tốt nhất?

Để ngày Thần Tài mua vàng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi nhất thì nhiều người sẽ quan tâm đến ngày giờ tốt để đi mua vàng. Dưới đây là một số giờ đẹp gợi ý dành cho bạn trong ngày mùng 10 sắp tới:

  • Giờ Quý Mão: 5 – 7 giờ
  • Giờ Bính Ngọ: 11 – 13 giờ
  • Giờ Mậu Thân: 15 – 17 giờ
  • Giờ Kỷ Dậu: 17 – 19 giờ

Ngày vía Thần Tài sẽ rất nhiều người đi mua vàng vì vậy nên bạn cần đến sớm để xếp hàng mua vàng, việc này sẽ giúp cho việc cúng Thần Tài không bị lỡ giờ đẹp. Và vào ngày này các cơ sở bán vàng sẽ mở cửa sớm, hỗ trợ đặt và giao hàng nên bạn có thể cân nhắc để không bị lỡ những giờ đẹp trong ngày Thần Tài sắp tới.

Ngày Thần Tài mua vàng lúc mấy giờ tốt nhất? Vật phẩm nào nên mua? 2

3. Các vật phẩm, sản phẩm ngày vía Thần Tài bạn có thể mua

Ngoài việc cần lựa chọn giờ đẹp thì vật phẩm dùng để cúng ngày Thần Tài cũng được nhiều người quan tâm. Vậy ngày Thần Tài mua vàng gì để may mắn, phát lộc cả năm?

Tên sản phẩmÝ nghĩa
Vàng miếngLà sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vì nó mang lại ý nghĩa may mắn, thuận lợi nhất. Bởi nhiều người thường có suy nghĩ miếng vàng càng lớn càng có giá trị thì sẽ càng mang lại may mắn, tài lộc nhiều. Ngoài ra vàng miếng là vật phẩm bạn có thể dễ dàng buôn bán, trao đổi sau khi cúng vía Thần Tài mà không bị mất giá.
Nhẫn trơn ép vỉNếu bạn muốn bán lại vàng hay biếu tặng cho con cái thì nhẫn trơn ép vỉ là một lựa chọn không tồi trong ngày vía Thần Tài. Nó vẫn mang lại tài lộc, may mắn và khi bán lại sẽ vẫn giữ được giá.
Nhẫn kim tiềnNhẫn được thiết kế từ những đồng tiền vàng nhỏ nối tiếp nhau, không có điểm bắt đầu và kết thúc. Nó tượng trưng cho tiền tài, phú quý, may mắn, tiền nong và tài lộc cho người đeo cứ thế tiếp tục nối tiếp nhau đến mà không có điểm dừng.
Bao lì xì vàng 24KBao lì xì là một vật giữ tiền, việc chọn mua bao lì xì bằng vàng có ý nghĩa giúp gia chủ có thể tích góp được nhiều tiền trong năm mới.
Tượng Thần TàiTượng Thần Tài mang ý nghĩa cát tường, phú quý. Nếu được làm bằng vàng lại càng có ý nghĩa lớn lao tượng trưng cho kim tiền sung túc và may mắn, tài lộc cả năm.
Charm vàngLà sản phẩm được nhiều khách hàng trẻ yêu thích khi mua vàng cầu may dịp Thần Tài. Vì nó không quá đắt, mẫu mã đa dạng có thể làm đồ trang sức thể hiện được cá tính của người đeo. Và nó còn được coi là một lá bùa hộ mệnh mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.
Tượng cóc ngậm tiềnĐây là sản phẩm không còn xa lạ với người kinh doanh. Không chỉ vì sản phẩm này có độ phổ biến cao mà nó còn là vật phẩm giúp gia chủ hút tài lộc phú quý về nhiều hơn
Tượng trâu vàngNăm nay là năm con Trâu nên mua tượng trâu vàng là lựa chọn của nhiều người. Vì theo quan niệm xưa năm con gì mua vật phẩm của con đó sẽ giúp các vị thần linh và Thần Tài phù trợ cho gặp nhiều may mắn, bình an hơn trong năm mới.
Lá bồ đề phủ vàng 24KBồ đề được phiên âm từ tiếng Phạn là Bodhi, có nghĩa là sự thức tỉnh, thông suốt đạo lý. Hình ảnh lá bồ đề còn là hiện thân của đức Phật từ bi, mang ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Để lá bồ đề phủ vàng 24K bên mình hay treo ở nhà, tại nơi làm việc, trên xe ô tô... sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp mang lại bình an, may mắn và mọi việc đều thuận lợi, hanh thông.
Khánh treo xe phủ vàng 24KTreo khánh ở nhà hoặc trên xe sẽ giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực và đem lại may mắn, bình an. Ngoài ra nó còn giúp gia chủ chinh phục mọi mục tiêu, đạt mọi kỳ vọng như mong muốn, công việc diễn ra thuận lợi, hanh thông.

Trên đây là những thông tin mà Tra Lịch muốn giải đáp cho bạn về thắc mắc ngày Thần Tài mua vàng lúc mấy giờ và nên mua sản phẩm nào để may mắn, phát tài cả năm. Hãy thường xuyên theo dõi website để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN