Một số cấm kỵ khi bố trí huyền quan

- Huyền quan là 1 phần quan trọng của ngôi nhà. Do vậy, khi bố trí khu vực có tính "yết hầu" này, cần chú ý các đặc điểm dưới đây.

1. Tránh để huyền quan đối diện trực tiếp với cửa chính

Nên bố trí huyền quan lệch về phía bên trái hoặc bên phải cửa ra vào.

Huyền quan đối diện trực tiếp với cửa chính là điều kỵ trong phong thủy. Nó cũng khiến hình ảnh của toàn bộ căn phòng bị "phơi bày" trước con mắt của người đứng bên ngoài ngôi nhà.

Một số cấm kỵ khi bố trí huyền quan 1

2. Kỵ đặt gương ở cửa huyền quan

Có rất nhiều người khi đi ra ngoài rất thích soi gương. Để tiện lợi, họ hay đặt ở huyền quan 1 tấm gương. Phong thủy coi đây là trường hợp gương chiếu cửa, bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.

Khi muốn đặt gương ở huyền quan, bạn cần chú ý: gương quay mặt vào phòng ngoài thì tốt nhất để nó phản xạ cầu thang.
3. Đỉnh huyền quan không được có xà ngang
Nếu đỉnh huyền quan có xà ngang thì phải thiết kế trần giả để che đi làm giảm tác động xấu của sát khí.
4. Huyền quan kỵ tối

Huyền quan là không gian nhỏ khi bước qua cửa, do vậy bắt buộc dương khí phải nhiều, tuyệt đối tránh âm khí tù đọng nơi đây. Nếu vị trí của huyền quan quá tối, bắt buộc phải lắp thêm đèn và phải bật đèn thường xuyên.

Một số cấm kỵ khi bố trí huyền quan 2

Dương khí ở huyền quan mạnh sẽ khiến cho tâm lý người sống trong nhà được vui vẻ, công việc thuận lợi. Ngược lại, nếu huyền quan tối, khí âm tràn lan thì không khí trong nhà sẽ luôn ảm đạm.

5. Huyền quan phải sạch sẽ

Mặc dù huyền quan là nơi mọi người cởi giày dép, treo ô dù, mũ áo trước khi vào phòng nhưng cần giữ cho không gian này luôn sạch sẽ, gọn gàng. Nên sử dụng tủ đựng giày dép với độ cao thích hợp và các giá treo đồ tiện lợi.

Tránh đặt đồ vật, đồ chơi hay giấy báo ở huyền quan, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sống trong nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN