Lưu ý chọn nhà chung cư hợp phong thủy để gia đình khỏe mạnh, sung túc

Ngày nay, xu hướng chọn mua nhà chung cư khá thịnh hành vì đảm bảo được sự tiện nghi và an toàn. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng chú ý phong thủy nhà chung cư, vì thế, muốn đảm bảo sức khỏe ổn định mà còn hút tài lộc vào nhà bạn nên quan tâm hơn để chọn nhà chung cư hợp phong thủy nhé.
Nếu bạn chỉ nghĩ tới việc chỉ cần chung cư để ở, và chỉ vừa số tiền mà bạn có thì bạn nên nghĩ lại vì sẽ có những hệ lụy đi theo đó.Trước khi mua bạn hãy tưởng tượng rằng chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng.Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Lưu ý chọn nhà chung cư hợp phong thủy để gia đình khỏe mạnh, sung túc 1

Đối với chung cư

1. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Để chọn nhà chung cư hợp phong thủy bạn nên quan tâm đến tổng quan của cả khu chưng cư này.Lưu ý minh đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.
Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

2. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Nguyên tắc phong thủy nhà chung cư đầu tiên cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ.
Theo quan niệm dân gian và cũng dựa vào thực tế, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định.

3. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.
Bàn thờ cho nhà chung cư, đặt thế nào mới không phạm kỵ lại dễ dàng đón tài lộc?Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN