Long Phụng phong thủy: Linh vật giúp gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền vững và thành công phát đạt mà ai cũng nên sở hữu

1. Biểu tượng long phụng trong phong thủy

Long Phụng phong thủy: Linh vật giúp gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền vững và thành công phát đạt mà ai cũng nên sở hữu 1

Long Phụng (rồng và phượng hoàng) là một biểu tượng cao quý và rất mạnh mẽ xuất hiện từ lâu đời trong truyền thống văn hóa của các nước, đặc biệt là tại phương Đông.
Trong phong thủy, hai linh vật này nằm trong bộ Tứ linh gồm: Long, Lân, Quy, Phụng.
Rồng tượng trưng cho nam giới tức người cha, người chồng trong gia đình và cả người quân tử, vua.
Trong khi đó, phượng tượng trưng cho người phụ nữ tức phu nhân, người vợ, Hoàng hậu.
Người xưa đã dựa trên các đặc điểm mạnh mẽ, sự duyên dáng và đức hạnh của hai loài linh thú để có sự phân chia như vậy.
Từ xưa tới nay, rồng và phượng kết hợp biểu thị cho sự hòa hợp của âm dương. Còn trong phong thủy, hai linh vật này đứng cạnh nhau thể hiện ý nghĩa hạnh phúc của tình duyên đôi lứa, hôn nhân viên mãn, sự may mắn và thịnh vượng về công danh, tài lộc dồi dào...
Câu nói phổ biến “Long Phụng sum vầy” chính là để nói về sự kết hợp quấn quýt đầy tốt đẹp của rồng và phượng.
Do đó, các cặp vợ chồng muốn gia tăng hạnh phúc trong hôn nhân hay người độc thân đang muốn tìm được ý chung nhân rất thích hợp sử dụng các vật phẩm liên quan đến Long Phụng phong thủy.Ngoài Long Phụng, nhện phong thủy cũng là vật phẩm giúp cầu tình duyên viên mãn rất tốt.

2. Truyền thuyết về Long Phụng

Trong đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc ta, Long Phụng phong thủy là một trong những biểu tượng cao quý, quan trọng bậc nhất bởi mang ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt.Mỗi con vật lại có những truyền thuyết khác nhau được ghi chép lại.

- Truyền thuyết về rồng

Long Phụng phong thủy: Linh vật giúp gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền vững và thành công phát đạt mà ai cũng nên sở hữu 2

Hình ảnh của rồng thường xuất hiện rất nhiều trong thần thoại phương Đông, có quyền năng cao nhất so với các loài khác.
Rồng được mô tả là loài thân mình to lớn, vảy cá khắp người, dài như rắn, bờm như sư tử, sừng như hươu, có thể bay lượn trên trời và bơi lội dưới nước.
Rồng là biểu tượng cho đế vương với quyền lực cao nhất. Do vậy, nhắc đến rồng người ta sẽ nghĩ đến ngay sự quyền quý và uy thế của nhà vua.
Cách bài trí Rồng phong thủy để nâng tầm quyền lực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN