Kiếm Phong Kim – Mệnh Kim duy nhất cần Hỏa

Mỗi người sinh ra và lớn lên sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau. Dựa vào cung mệnh này bạn dự đoán phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình yêu. Vậy mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Kiếm Phong Kim là mệnh gì?

Kiếm Phong Kim – Mệnh Kim duy nhất cần Hỏa 1

Theo ngũ hành nạp âm thì Kiếm Phong Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Theo nghĩa Hán Việt thì Kiếm Phong Kim có nghĩa là “Vàng trong kiếm”. Nói cách khác là kim loại (kiếm) sẽ không sử dụng được nếu không có lửa (Hỏa).

Một khi kim loại được rèn luyện trong lửa sẽ trở thành vật cứng và sắc bén, sẽ tạo nên lưỡi kiếm sắc nhọn có thể cắt đứt mọi thứ. Trong ngũ hành âm dương, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim bởi Kim sẽ hoàn toàn tan chảy khi đun nóng trong Hỏa (lửa).

Mặc khác, Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim nhưng lại rất cần Hỏa để trở thành một vật dụng sắc bén, công dụng bổ ích trong cuộc sống. Do đó khi người mệnh Kim nên chọn người yêu mệnh Hỏa. Bởi 2 người họ hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho nhau. Cả hai luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau vươn đến những điều tốt đẹp nhất.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Con người sinh ra sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau. Dựa vào cung mệnh này bạn chọn người hợp mệnh để mang lại nhiều lợi ích cho bản thân. Nhất là chọn người hợp mệnh để hợp tác làm ăn. Điều này giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

+ Mệnh tương hợp với Kiếm Phong Kim: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Thích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Sơn Hạ Hỏa, Kim Bạch Kim, Phú Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khe Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Đại Hải Thủy

+ Mệnh tương sinh với Kiếm Phong Kim: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ

+ Mệnh tương khắc với Kiếm Phong Kim: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành nạp âm mà bạn chọn người hợp mệnh với mình nhé. Tránh chọn người khắc mệnh, kẻo rước họa vào thân. Đem về nhiều tai ương, rắc rối cho bản thân.

Tính cách, vận mệnh người mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim – Mệnh Kim duy nhất cần Hỏa 2

Dù bạn là nam hay nữ thuộc mệnh Kim đều là người mạnh mẽ và quyết đoán. Tính cách luôn toát lên vẻ nghiêm nghị và dứt khoát. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, người này luôn khẳng định cái tôi của bản thân. Trước khi bắt đầu một việc gì đó, họ luôn tính toán và cân nhắc rất kỹ càng.

Thậm chí họ còn đứng nhiều góc độ để xem xét tình hình mới đưa ra quyết định cuối cùng. Chính vì tính cách này mà con đường sự nghiệp của mệnh Kim luôn gặt hái nhiều thành công. Công việc càng gặp khó khăn càng tạo thêm sức mạnh và động lực để họ tiếp bước trong cuộc sống.

Bản chất là người này khá lương thiện, vì thế con đường thành công của họ khá vấp vã. Bởi thế họ rất xem trọng đồng tiền mà họ đã làm ăn, đây là người tài giỏi trong việc quản lý tài chính. Đặc biệt người này rất khôn ngoan và khéo léo trong cách cư xử. Luôn biết đâu là đúng đâu là sai, biết dừng đúng lúc, không đi quá giới hạn.

Về đường tình duyên thì người này khá may mắn. Đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương và quý mến. Một phần là do tính cách cởi mở, vui vẻ và hòa đồng. Một phần là do bản chất lương thiện, thích giúp đỡ mọi người mà không cần báo đáp. Cuộc sống hôn nhân của người mệnh Kiếm Phong Kim vô cùng êm ấm, sống bình an và hạnh phúc viên mãn.

Mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Kiếm Phong Kim – Mệnh Kim duy nhất cần Hỏa 3

Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau. Dựa vào cung mệnh này mà bạn dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Theo phong thủy thì những người thuộc tuổi Nhâm Thân và tuổi Quý Dậu đều thuộc mệnh Kiếm Phong Kim. Cụ thể như sau:

– Tuổi Nhâm Thân: những người có năm sinh âm lịch sau: 1872, 1932, 1992, 2052. Nam mệnh thuộc Cấn Thổ, nữ mệnh thuộc Đoài Kim.

– Tuổi Quý Dậu: những người thuộc năm sinh âm lịch sau: 1873, 1933, 1993 và 2053. Nam mệnh thuộc Đoài Kim, nữ mệnh thuộc Cấn Thổ.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Dựa vào cung mệnh mà bạn lựa chọn màu sắc hợp mệnh nhằm mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Những người mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn màu xe, màu sơn như màu vàng, màu nâu hoặc màu trắng.

Khi chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp người điều khiển phương tiện cảm thấy thoải mái và an toàn khi sử dụng xe. Tránh xảy ra tai nạn bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, chết chóc. Song đó chọn màu sơn hợp mệnh giúp gia chủ gặp nhiều vận may trong cuộc sống. Mái ấm gia đình thêm bình an và hạnh phúc.

Đặc biệt những người mệnh Kim tránh chọn màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam. Những màu sắc này đem lại xui xẻo, tai ương cho người mệnh Kim, mọi thứ trở nên rắc rối và nguy hiểm.

Kiếm Phong Kim – Mệnh Kim duy nhất cần Hỏa 4

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Hướng mệnh với mệnh Kiếm Phong Kim nói riêng, mệnh Kim nói chúng. Nên chọn hướng nhà, hướng xuất hành theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Những hướng hợp mệnh sẽ hứa hẹn đem lại nhiều may mắn và thành công cho người mệnh Kiếm Phong Kim. Không chỉ thế, hướng nhà hợp mệnh còn giúp không gian ngôi nhà trở nên thoáng mát. Xây dựng mái ấm gia đình tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Bên cạnh việc chọn hướng hợp mệnh, người mệnh Kiếm Phong Kim cần chọn cây cảnh phong thủy hợp cung mệnh để kích thích vận may. Người mệnh Kim nên trồng những cây cảnh phong thủy như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, v.v...

Bên trên là những thông tin về mệnh Kiếm Phong Kim. Dựa vào cung mệnh này mà bạn lựa chọn màu sắc, hướng nhà hợp mệnh nhằm đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một cung mệnh riêng, không ai giống ai. Qua đó bạn dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai một người. Chúc bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN