Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu? Cách hóa giải hạn

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ về tiền của, tài sản. Người nào gặp phải hạn này thường bị tiêu hao tài sản, tài chính và tiền bạc bị tổn thất nặng nề. Bởi thế khi gặp phải hạn này không nên đầu tư quy mô lớn. Vậy hạn Ngũ Mộ là gì? Những tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Ngũ Mộ là gì? Hạn tốt hay xấu?

Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu? Cách hóa giải hạn 1

Khi nhắc đến hạn Ngũ Mộ, người xưa có 2 câu thơ lục bát như sau:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình”

Tức là hạn này chủ về mất mát tiền của, nặng thì tán gia bại sản, nhẹ thì chỉ mất một phần. Sự mất mát hao tài tốn của này khiến tinh thần gia chủ đau sót, mất ăn mất ngủ khiến tâm lý vô cùng bất an, buồn rầu.

Hạn Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ tiền của, cụ thể như sau:

+ Tiền của bị kẻ xấu đánh mất, mua hàng dễ nhầm hàng giả, kém chất lượng. Tài chính ngày càng giảm bớt, tiền bạc vơ đi. Nặng nhất có thể làm ăn thua lỗ trắng tay, không còn 1 đồng dính túi.

+Trường hợp mua hàng không hóa đơn hoặc hóa đơn không rõ ràng dễ vướng vào vòng lao lý. Chẳng may bị chính quyền bắt giữ bởi một số nguồn hàng kinh doanh không rõ xuất xứ.

+ Đôi lúc lòng tốt giúp đỡ người khác chẳng hạn như cho người khác mượn tiền thì đòi không được. Việc cho người khác ngủ nhờ trong nhà khiến hao tiền tốn của khi gặp phải kẻ xấu, lòng tham đánh cắp. Điều này dẫn tới thiệt hài tài chính tiền bạc của chính bản thân gia chủ.

Tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ?

Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu? Cách hóa giải hạn 2

Có thể nói rằng, cuộc đời mỗi người trải qua nhiều lần hạn Ngũ Mộ. Chẳng may gặp hạn này cần cẩn thận hơn về tài chính, tiền của. Tốt nhất là cố gắng giữ gìn cẩn thận, đừng tin tưởng người khác cho vay hoặc mượn liên quan đến tiền, tài sản.

Lưu ý: Để xác định tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ, bạn cần dựa vào tuổi âm lịch và giới tính.

Dưới đây là những tuổi gặp phải hạn Ngũ Mộ, mời bạn xem qua.

  • Nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
  • Nữ mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Dựa vào tiểu hạn này mà gia chủ dự đoán phần nào về vận mệnh cuộc sống ở tương lai. Hãy nhớ rằng đây là hạn chủ về tiền bạc, cố gắng giữ tiền của trong tay. Đừng vội tin lời người khác, không may tổn hao tài chính, tiền bạc vơ đi trong thấy.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ?

Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu? Cách hóa giải hạn 3

Trong 8 niên hạn chiếu mệnh thì Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ về tiền của. Để hóa giải niên hạn này, giả chủ cần chú ý những việc sau:

+ Trong làm ăn kinh doanh, cần kiểm tra nguồn gốc hàng hóa sản phẩm rõ ràng. Không nên nhập những hàng kém chất lượng. Hàng hóa phải có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Đừng vì lợi nhuận cao mà nhập hàng kém chất lượng. Không may bị chính quyền tịch thu hàng hóa, mất cả chì lẫn chài. Nặng thì vướng vào vòng lao lý, tai bay vạ gió.

+ Về tài sản, tiền của nên giữ gìn cẩn thận, không nên nghe lời hay tin tưởng người khác mà cho vay hay cho mượn. Chẳng may tiền không thu lại được mà nghĩa cũng không còn.

+ Nên sống hướng thiện, tu tâm dưỡng tính, cho đi mà không cần nhận lại. Tốt nhất nên kết giao với những người lương thiện, tránh người lưu manh, lừa gạt.

+ Đặc biệt nếu gia chủ có nhiều tài sản như tiền, vàng,... thì không nên cất giữ ở nhà. Thay vào đó hãy giữ tiết kiệm vừa an toàn vừa có lãi. Đặc biệt tránh được tình trạng trộm cắp, cướp giật.

+ Đứng dưới góc độ Phong thủy thì việc tiêu hao tiền của chịu ảnh hưởng một phần. Hãy cân nhắc lại các vị trí không đắc vượng ảnh hưởng đến tiền bạc khó tụ. Để giữ tiền bạc, gia chủ nên sử dụng các vật phẩm mang tính phong thủy nhằm trấn an tài sản. Không cho tiền của vơ đi ra ngoài.

+ Hãy hạn chế cho người lạ vào nhà, đặc biệt là ngủ qua đêm. Không may kẻ xấu nổi lòng tham đánh cắp tài sản, gây ra những điều bất lợi cho gia chủ và người xung quanh.

Trên đây là những thông tin về hạn Ngũ Mộ. Đây là tiểu hạn chủ về tiền của, tài sản. Chẳng may gặp phải hạn này, gia chủ cố gắng gìn giữ tài chính và tài sản. Tránh để tiểu nhân quấy phá và đánh cắp. Đặc biệt không nên đầu tư quy mô lớn, hạn này có thể khiến công việc làm ăn thua lỗ, tiền của thua lỗ trắng tay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN