Giải mã chi tiết ý nghĩa Thần số học mũi tên Kế hoạch (1-2-3)

Thần số học hay Nhân số học mũi tên 1-2-3 đều là tên gọi khác của mũi tên Kế hoạch trong biểu đồ ngày sinh. Đây là mũi tên cá tính đại diện cho những người có khả năng hoạch định, tổ chức cuộc sống và công việc rất tốt.

1. Cách nhận diện Thần số học mũi tên 123

Được biết, vì để Thần số học do nhà toán học Pitago khai sáng trở nên gần gũi với Việt Nam cũng như không muốn “thần thánh hóa” bộ môn khoa học này, học giả Lê Đỗ Quỳnh Hương đã đổi tên Thần số học sang Nhân số học. Vì vậy, dù bạn dùng cụm từ “Thần số học mũi tên 123 hay Nhân số học mũi tên 123” đều không sai.

Mũi tên 123 có tên gọi khoa học là mũi tên Kế hoạch được tạo thành từ chính 3 con số (1-2-3) nằm kề nhau trên 3 trục khác nhau trong Biểu đồ ngày sinh. Theo đó:

  • Số 1: nằm ở trục ngang Thể chất, tượng trưng cho cái tôi.
  • Số 2: nằm ở trục ngang Tinh thần, đại diện cho trực giác.
  • Số 3: nằm ở trục ngang Trí não, thể hiện trí nhớ xuất sắc và khả năng phân tích.

Dựa theo công thức tính của nhà Nhân số học Pi-ta-go, mũi tên Kế hoạch thường có ở những thế hệ 19xx và 2xx. Với việc hội tụ đủ 3 con số (1-2-3) nên những người thuộc thế hệ này thường rất giỏi hoạch định cuộc sống.

Giải mã chi tiết ý nghĩa Thần số học mũi tên Kế hoạch (1-2-3) 1

Ví dụ: bạn sinh vào ngày 26/11/1973 (dương lịch). Biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Pi-ta-go được chia thành 9 ô vuông và quy tắc dựng như hình sau:

Giải mã chi tiết ý nghĩa Thần số học mũi tên Kế hoạch (1-2-3) 2

Cứ điền lần lượt hết các chữ số trong ngày 26/11/19973, ta sẽ thấy người này có xuất hiện 3 số liền kề là 1-2-3, tức là người này có Thần số học mũi tên Kế hoạch.

Giải mã chi tiết ý nghĩa Thần số học mũi tên Kế hoạch (1-2-3) 3

2. Ý nghĩa Thần số học mũi tên 123

2.1. Ưu điểm thần số học đường 123

Sở hữu mũi tên Kế hoạch (1-2-3) tức là bạn thuộc tuýp người chỉn chu, nguyên tắc và đang sở hữu thế mạnh về trí óc và khả năng tổ chức. Nhờ sự phân tích logic lẫn cách nhìn nhận sự việc một cách nhanh nhạy, đúng đắn, bạn thường có thể chủ động sắp xếp, quản lý thời gian, tiền bạc và nguồn lực theo trình tự một cách hợp lý.

Điều này không chỉ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy” còn mang lại sự thành công rất lớn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, người mang Thần số học mũi tên 1-2-3 có một thói quen tốt đó là suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện. Bạn không cho phép bản thân buông thả vì bất kỳ một lý do gì. Chính vì vậy, bạn thường không hay gặp phải thị phi, đàm tiếu vì lời ăn tiếng nói mà trở thành mẫu người lý tưởng, đáng để học tập.

2.2. Hạn chế Thần số học mũi tên 123

Tuy biết cách lên kế hoạch nhưng những người sở hữu Nhân số học mũi tên 123 lại hay chú trọng vào tổng thể mà bỏ qua chi tiết. Đây là điểm bất lợi khiến bạn thỉnh thoảng bị rơi vào tình huống lúng túng vì nằm ngoài kế hoạch của mình.

Một hạn chế nữa của người có mũi tên 1-2-3 đó chính là sự lười biếng. Bạn thường đặt mình vào vị trí “người tổ chức chung” mà không phải người thực hiện.

Để thành công hơn, bạn nên khắc phục sự lười biếng của bản thân và chú ý hơn về chi tiết. Là người lên kế hoạch, bạn cũng cần chú ý theo dõi, giám sát hoặc tham gia luôn vào khâu tiến hành để mọi việc thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất.

3. Định hướng phát triển cho trẻ em có Thần số học mũi tên 123

Với những trẻ nhỏ có mũi tên kế hoạch 1-2-3 từ sớm thì các bậc phụ huynh nên hành xử ra sao để các con phát triển thật tốt giá trị của bản thân?

Những đứa trẻ có Thần số học mũi tên 123 thường có cá tính khá khác biệt, hay tự tách bản thân ra khỏi các hoạt động đang xảy ra vì nghĩ đó là lẽ tự nhiên, thậm chí phớt lờ, ít lưu tâm cuộc sống.

Theo nghiên cứu của nhà Nhân số học Pi-ta-go, cha mẹ nên dùng kỷ luật kèm với yêu thương để uốn nắn cho các con, chứ đừng bỏ mặc cho bé phát triển theo cách tự nhiên bởi điều này sẽ khiến các bé có khuynh hướng thờ ơ với cuộc sống. Đồng thời, dạy trẻ biết cách tôn trọng ý kiến, thói quen và phân biệt đồ vật của mình với người khác.

Mặt khác, những năm đầu đời của trẻ có Thần số học mũi tên 123 thường có cảm giác bồn chồn, chậm tiêu và dễ bị tổn thương nếu bị bất công. Cho nên các chuyên gia Nhân số học khuyên rằng các bậc phụ huynh nên cho trẻ xem truyện tranh về thiên nhiên, du lịch hay giao cho bé tự tay lên kế hoạch một vấn đề nhỏ gì đó. Điều này sẽ tạo cảm giác an tâm, tự tin hơn về bản thân cũng như phát triển thế mạnh tư duy của mình.

Giải mã chi tiết ý nghĩa Thần số học mũi tên Kế hoạch (1-2-3) 4

Trên đây là những lý giải về người có Thần số học mũi tên 123 mà bạn có thể tham khảo. Việc khám phá ý nghĩa của mũi tên này sẽ giúp họ có những định hướng đúng đắn và gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài khám phá Nhân số học mũi tên, bạn cũng có thể khám phá bản thân thông qua xem Tử vi hay Bát tự. Mà để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cài đặt ứng dụng Tra Lịch về điện thoại. Ứng dụng ngoài hỗ trợ miễn phí các công cụ tra cứu (xem Bát tự, Tử vi, xem tuổi vợ chồng, xem phong thủy nhà cửa,...) mà còn hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tiếp từ các chuyên gia phong thủy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN