Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) là gì? Hợp mệnh nào?

Hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố quan trọng trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và Đại Trạch Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nạp âm này ngay cả người sở hữu. Vậy Đại Trạch Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp với mệnh nào? Để tìm câu trả lời mà bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đại Trạch Thổ là mệnh gì?

Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) là gì? Hợp mệnh nào? 1

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa thì Đại Trạch Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh ở tương lai.

Đại Trạch Thổ hay còn gọi là Đại Dịch Thổ. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Đại Trạch Thổ là “đất nền nhà”. Song đó một số người cho rằng, “Đại” là lớn, “Trạch” là vùng đầm lầy, ao hồ, vũng nước. Nói cách đơn giản dễ hiểu thì Đại Trạch Thổ là vùng đất đầm lầy, cồn đất, gò đồi thấp.

Những người mang nạp âm Đại Trạch Thổ thường có khí chất thất thường, luôn cho cái tôi của bản thân là đúng. Gió theo chiều nào nghiêng theo chiều đó, cách xử lý công việc khá khôn ngoan. Điều này khiến mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái và gắn bó bền chặt.

Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào?

Mỗi người sinh ra vốn sở hữu cho mình một nạp âm riêng. Dựa vào nạp âm này mà bản mệnh dự đoán phần nào về cuộc đời tốt xấu ở tương lai. Song đó chọn màu sắc hợp mệnh, hướng nhà hợp mệnh nhằm đem lại may mắn, thành công trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, song đó tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Dựa vào mối quan hệ này mà người mang nạp âm Đại Trạch Thổ chọn người hợp mệnh. Bởi phần lớn người hợp mệnh luôn có tiếng nói chung ở mọi lĩnh vực. Luôn đem lại thành công và may mắn cho gia chủ.

+ Mệnh tương sinh tương hợp với Đại Trạch Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim

+ Mệnh tương khắc với Đại Trạch Thổ: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy

Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) là gì? Hợp mệnh nào? 2

Đại Trạch Thổ sinh năm bao nhiêu?

Những người mang tuổi Mậu Thân và tuổi Kỷ Dậu đều thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ. Dưới đây là những năm sinh thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua.

– Tuổi Mậu Thân: những người sinh năm 1908, 1968, 2028, 2088. Mệnh nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Khảm Thủy.

– Tuổi Kỷ Dậu: những người sinh năm 1909, 1969, 2029, 2089. Mệnh nam thuộc Tốn Mộc, mệnh nữ thuộc Khôn Thổ.

Mỗi người sinh ra vốn sở hữu cho mình một cung mệnh, một nạp âm riêng. Dựa vào nạp âm của bản thân mà chọn màu xe, màu sơn nhà, hướng nhà hợp mệnh nhằm đem lại may mắn. Song đó dự đoán vận mệnh tốt xấu ở tương lai.

Tính cách, vận mệnh mệnh Đại Trạch Thổ

Những người mang nạp âm Đại Trạch Thổ có tính cách hơi khá biệt so với các nạp âm trong hành Thổ. Họ không có sự nhất quán trong hành động và lời nói. Nói một đường, làm một nẻo, làm thì ít nhưng nói thì nhiều.

Ở một số khía cạnh thì họ sống và làm việc không tuân theo nguyên tắc hay khôn khổ nào hết. Thích là họ làm, không cần quan tâm đến cảm nhận hay ý kiến của người khác. Bản chất là người mang nạp âm này khá thông minh và tài giỏi, nếu biết cách kìm chế cảm xúc của bản thân thì mọi thứ trên cả tuyệt vời.

Tuy nhiên bản chất là người mang nạp âm này khá nóng nảy và vội vàng, đánh mất lòng tin và thiếu kiên nhẫn khi chờ đợi quá lâu. Chính vì điều này mà con đường sự nghiệp không quá thành công như mong muốn. Thành công của họ cần phải vượt qua nhiều gian nan và sóng gió.

Đặc biệt chuyện tình cảm yêu đương không mấy tốt đẹp, đau buồn và lận đận trong tình duyên. Mặc dù người này cố gắng tìm hiểu rõ ràng trước khi bắt đầu một mối quan hệ nhưng tình cảm vẫn vấp phải rào cản. Tình duyên chẳng gắn bó dài lâu, gia đạo bất hòa, thường xuyên tranh cãi mâu thuẫn.

Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) là gì? Hợp mệnh nào? 3

Đại Trạch Thổ hợp màu gì?

Trong phong thủy, việc chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá hợp mệnh rất quan trọng và ý nghĩa. Bởi màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo ở bên ngoài. Mà nó còn đem lại tài vận may mắn trong công việc lẫn tình cảm.

Nhất là màu xe hợp mệnh, nó không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho chiếc xe. Mà nó còn đem lại may mắn cho người sở hữu, đồng thời tránh các tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng.

Với người mang nạp âm Đại Trạch Thổ nói riêng và người mệnh Thổ nói chung. Tốt nhất nên chọn màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh như:

  • Màu tương sinh (Hỏa, Kim): đỏ, cam, tím, hồng, trắng, xám, bạc
  • Màu tương hợp (Thổ): vàng, vàng nâu, nâu đất.
  • Màu tương khắc (Mộc, Thủy): xanh lá cây, xanh nước biển, đen.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc với mệnh Thổ mà bạn chọn màu sắc hợp mệnh. Tránh chọn màu đại kỵ, chẳng may ức chế tinh thần, đem lại tai ương xui xẻo trong công việc làm ăn lẫn chuyện tình cảm.

Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ) là gì? Hợp mệnh nào? 4

Đại Trạch Thổ hợp hướng nào? Hợp cây gì?

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh cũng hết sức quan trọng và cần thiết trong phong thủy. Bởi hướng nhà hợp mệnh không chỉ đón gió mát vào nhà. Mà nó còn đem lại tài vận, sinh khí hưng thịnh vào nhà. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh. Góp phần tạo dựng ấm mái gia đình hòa thuận, bình an và hạnh phúc viên mãn.

Với người mệnh Thổ nói chung nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc và phía Tây Nam. Đây là hai hướng nhà cực tốt, luôn đem vận khí may mắn vào nhà.

Bên cạnh đó để duy trì vận khí may mắn vào nhà, gia chủ mệnh Thổ nên trồng và trang trí cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc. Người mệnh Thổ nên chọn Cây sen đá nâu, Cây lan quân tử, Cây trạng nguyên, Cây hồng môn, Cây cẩm nhung đỏ, ...

Dựa vào thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về tính cách, cuộc đời của người mang nạp âm Đại Trạch Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bạn chọn màu xe, màu sơn nhà hay hướng nhà hợp mệnh. Điều này luôn đem lại may mắn, tài vận cho người sở hữu. Đồng thời tránh né các tai ương xui xẻo nguy hiểm đến tính mạng, tài sản. Chúc bạn luôn may mắn và gặt hái nhiều thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN