Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Có thể nói sự nghiệp thành công hay thất bại 1 phần chịu ảnh hưởng từ tính cách của con người. Tuy nhiên phần lớn tính cách lại chịu tác động của môi trường sống. Những người thuộc chòm sao Nhân Mã thường nhiệt tình, tốt bụng và sống hướng thiện, lạc quan, yêu đời. Để hiểu rõ hơn con người cung Nhân Mã về tính cách, sự nghiệp, tình yêu như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ nét cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 1

Nhân Mã (23/11 – 21/12) đứng vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng: người bắn cung, kiên nhẫn, cần cù, siêng năng

Sao chiếu mạng: Sao Mộc tượng trưng cho sự giàu có, phát triển, sự lạc quan và yêu đời.

Thuộc nguyên tố: Hỏa

Màu sắc: màu tím đậm

Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương

Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư

Cung không hợp: Song Tử

Sở thích: Khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống, thích du lịch những vùng đất hoang sơ gắn liền với thiên nhiên cây cỏ.

Truyền thuyết cung Nhân Mã

Theo truyền thuyết, trong bộ tộc người Centaurs phần đông kém thông minh và hay sử dụng bạo lực để săn bắt con thú. Tuy nhiên trong dòng tộc này lại có một chàng trai khá thông minh và khôn ngoan là Chiron.

Điều đặc biệt chàng trai này có vẻ ngoài khá kỳ lạ nửa người nửa ngựa. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài không đẹp nhưng tâm hồn của chàng trai khá tốt bụng, luôn tìm cách giúp đỡ người khó khăn và dạy dỗ trẻ nhỏ trong bộ tộc. Trong một lần Chiron tiêu diệt con thú hung tợn trong rừng không may bị trúng cung tên.

Mặc dù Chiron đã cố gắng chữa trị vết thương nhưng do cung tên tẩm thứ nộc độc của rắn nhiều đầu nên Chiron phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng nhưng không thể chết vì Chiron xuất thân từ một vị thần.

Thấy cảnh tượng đau lòng này, vị thần Prometheus đã biến anh thành người phàm để linh hôn trở về thiên đàng. Kể từ ấy, trong 12 cung hoàng đạo xuất hiện thêm một chòm sao mang tên Sagittarus (Arches).

Tính cách cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2

Có thể nói rằng tính cách của con người được hình thành bởi môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên không thể phủ nhận một phần tính cách được di truyền từ gia đình. Tính cách của con người luôn tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Đối với những người thuộc chòm sao Nhân Mã thường khá thông minh, tốt bụng hay giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp.

Xét về khuyết điểm của tính cách cung Nhân Mã chính là thiếu quyết đoán, thiếu tính kiên nhẫn. Làm việc gì chỉ cần chờ đợi lâu sẽ khiến chòm sao Nhân Mã nổi nóng và bực bội. Người thuộc chòm sao Nhân Mã thích sự phóng khoáng, sống trong không gian rộng lớn.

Nếu bị nhốt trong không gian nhỏ hẹp càng khiến tinh thần của chòm sao Nhân Mã thêm bực bội, tù túng, Nhân Mã sẽ bị héo mòn vì sự ngột ngạt, khó chịu. Những người thuộc chòm sao Nhân Mã thường rất năng động và tích cực, càng cho họ hưng phấn càng khiến họ hăng hái, năng nổ như ngựa bay.

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã luôn sống bắt kịp thời đại, luôn sống cho tương lai phía trước, ít khi bị chìm đắm trong quá khứ. Trong giao tiếp, chòm sao Nhân Mã khá khôn khéo, luôn làm hài lòng người khác. Luôn được mọi người xung quanh yêu mến và quý trọng.

Sự nghiệp cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 3

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã khá may mắn khi mang trong mình một sức khỏe cực tốt. Đủ năng lực để thực hiện những công việc được giao phó. Chòm sao Nhân Mã luôn thể hiện sự nhanh nhẹn, xử lý khôn khéo các tình huống bất ngờ trong công việc.

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã luôn tự tạo động lực, niềm tin cho bản thân phấn đấu, thúc đẩy quyết tấm tiến bước về phía trước. Chòm sao Nhân Mã luôn tìm tòi, học hỏi và cải thiện bản thân để thích nghi với môi trường sống.

Dù cuộc sống, công việc của người thuộc chòm sao Nhân Mã khá khó khăn và bề bộn nhưng họ vẫn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời và vô tư, thoải mái. Chòm sao Nhân Mã không thích làm việc những công việc tầm thường, họ luôn đặt mục tiêu cao cho bản thân. Nhân Mã luôn chờ đợi và nắm bắt thời cơ phát triển sự nghiệp của bản thân.

Nhân Mã không cho phép mình bỏ qua bất cứ cơ hội thành công nào trong sự nghiệp. Trước khi thực hiện một việc nào đó, người chòm sao Nhân Mã luôn vạch ra kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết. Người này luôn suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định chắc chắn.

Tình yêu cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 4

Tình yêu của người thuộc chòm sao Nhân Mã không quá thuận lợi và may mắn cho lắm. Đôi lúc họ phải trải qua nhiều thăng trầm, vui khổ mới tìm được tình cảm thật sự. Mặc dù các mối quan hệ trong giao tiếp khá tốt, thuận lợi nhưng không phải ai cũng là mẫu người yêu lý tưởng của chòm sao Nhân Mã.

1. Cách chinh phục chàng trai Nhân Mã

Chàng trai Nhân Mã vốn khô khan trong cách nói chuyện, bởi thế để chinh phục chàng trai Nhân Mã quả thật là một chuyện khó khăn cho nàng. Trong cuộc sống, ai cũng có những ưu và nhược điểm riêng của bản thân. Nhược điểm lớn nhất của chàng trai Nhân Mã chính là sự cô đơn và lạc lỏng. Do đó để đổ gục chàng trai Nhân Mã, các nàng chỉ cần dành chút thời gian quan tâm và chăm sóc chàng một cách chu đáo và tận tình nhất có thể.

Sự quan tâm lo lắng của nàng dành cho chàng trai Nhân Mã chính là cách hoàn hảo nhất để đánh gục tình cảm của chàng Nhân Mã. Tuy nhiên chàng trai Nhân Mã rất ghét sự thủ đoạn, bởi thế các nàng hãy dành tình cảm chân thành nhất để cưa đổ chàng nhé.

2. Cách chinh phục cô nàng Nhân Mã

Những nàng thuộc chòm sao Nhân Mã khá yếu đuối và mềm lòng. Chỉ cần va chạm một sự việc đau buồn là họ than thở, khóc lóc ngay. Để chinh phục được cô gái Nhân Mã, các chàng trai hãy thể hiện chút mạnh mẽ và kiên cường trong tình cảm. Hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ và che chở nàng mỗi khi nàng gặp khó khăn.

Đôi lúc tính tình của nàng Nhân Mã có thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa nhưng càng tìm hiểu nàng Nhân Mã rất đáng yêu và dễ thương. Cô gái Nhân Mã đúng là mẫu người phụ nữ của gia đình.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ phần nào đó về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người cung Nhân Mã rồi phải không? Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo, bạn hãy thay đổi bản thân để trở thành người tuyệt vời hơn. Hãy tiết chế tính cách, cảm xúc của bản thân để sự nghiệp vươn lên một tầm cao mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN