Cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu): tính cách, sự nghiệp

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu) vô cùng bí ẩn. Mặc dù người thuộc chòm sao này tập hợp mọi tính xấu của 12 cung hoàng đạo nhưng họ luôn cuốn hút, hấp dẫn khiến người bên cạnh không thể rời xa. Để hiểu rõ hơn con người lẫn tính cách, sự nghiệp, tình duyên của cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu). Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ nét cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu): tính cách, sự nghiệp 1

Cung hoàng đạo thứ 13 hay còn gọi là cung Xà Phu sinh ngày 30/11- 17/12.

Biểu tượng: người giữ rắn

Cung Xà Phu xuất hiện từ 3000 năm trước, lúc đó là người Babylon sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt Trăng, mỗi tháng ứng với 1 chòm sao. Tuy nhiên theo số liệu người Babylon thì ghi nhận bầu trời có đến 13 chòm sao, bao gồm cung Xà Phu. Có lẽ để đồng nhất với 12 tháng trong năm nên người Babylon đã qua cùng Xà Phu.

Nói cách khác, lý giải của Nasa thì chiêm tinh học và thiên văn học là hai phạm trù khác nhau. Theo họ thì vị trị 12 chòm sao không đứng yên một chỗ mà nó bị thay đổi hoàn toàn so với vị trí ban đầu cách đây 3000 năm trước. Hình dáng và kích thước cũng bị thay đổi hoàn toàn.

Nếu tính theo cách của người cổ đại thì Hoàng đới sẽ chia thành 12 phần bằng nhau tính từ Xuân phân, tức là mỗi tháng ứng với 1 chòm sao bị lệch đến 35 ngày. Bởi vậy trong thực tế, một năm có đến 13 chòm sao ứng với 13 cung hoàng đạo. Cung Xà Phu đứng vị trí thứ 9 sinh ngày từ 30/11 – 17/12.

Truyền thuyết cung Xà Phu

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Asclepius là vị thần y tài giỏi cứu giúp nhân loại, vị thần này chính là con trai của Apollo. Asclepius sở hữu cho mình một khả năng phi phàm, có thể hồi sinh người chết sống trở lại.

Khi ấy, Hades – vị thần cai quản địa ngục ghen tức với tài năng của Asclepius nên Hades đã thuyết phục thần Zeus giết chết Asclepiusbằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ tài năng siêu phàm, cứu nhân độ thế.

Kể từ đó Asclepius trở thành một trong 13 chòm sao tỏa sáng nhất trên bầu trời. Hình ảnh người đàn ông giữ con rắn chính là biểu tượng may mắn cho chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn nhưng cuốn hút người khác không thể rời xa.

Tính cách cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu): tính cách, sự nghiệp 2

Có thể nói cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu) là chòm sao tập hợp những tính xấu của 12 cung hoàng đạo còn lại. Tuy nhiên những người thuộc chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn và cuốn hút khiến người bên cạnh không thể rời xa.

Dù bạn là nam hay nữ sinh ngày 30/11- 17/12 thuộc cung Xà Phu đều thông minh, tài giỏi và kiên quyết trong mọi lĩnh vực. Khi người thuộc chòm sao Xà Phu khá độc tài, làm việc gì cũng suy tính cho bản thân. Một khi chòm sao Xà Phu quyết định thì không ai có thể lay chuyển, thay đổi ý định ban đầu của họ.

Mặc khác, người thuộc chòm sao Xà Phu có tính cách khá ngông cuồng, ngang bướng và cứng đầu. Mặc dù biết sự việc phía trước nguy hiểm, thất bại nhưng vẫn cố chấp thực hiện. Chính vì sự tài giỏi, thông minh hơn người mà chòm sao Xà Phu luôn coi thường người khác. Luôn đòi hỏi cao ở người bên cạnh, hay phê bình và chê bai người kém cõi hơn mình.

Những người thuộc cung Xà Phu sống rất ích kỷ, chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân. Sống hướng nội, thích không gian một mình, yên bình, Xà Phu rất ghét ai làm phiền mỗi khi họ tập trung suy nghĩ một vấn đề nào đó. Ngược lại Xà Phu lại thích khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống nhưng những chuyến trải nghiệm này họ không cần người đồng hành.

Sự nghiệp cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu): tính cách, sự nghiệp 3

Xà Phu vốn xem là chòm sao tỏa sáng trong việc cứu người, là biểu tượng cho sự khai sáng. Chính vì điều này mà người thuộc cung Xà Phu có sự nghiệp khá tươi sáng, thành công ngoài mong đợi. Trước khi thực hiện một việc gì đó, Xà Phu luôn vạch kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Họ không cho phép bản thân đánh giá thấp mọi việc, đối với họ mọi việc phải thành công.

Người thuộc chòm sao Xà Phu không vì thất bại hiện tại mà đánh mất niềm tin chiến thắng ở tương lai. Một phần sự thành công trong sự nghiệp cung Xà Phu là do tính cách. Vốn tính tình khá độc đoán nên họ không bị ai lừa gạt hay đánh lừa trong sự nghiệp làm ăn.

Cung Xà Phu luôn sắp xếp mọi việc theo một khuôn khổ nhất định. Mỗi khi gặp nguy hiểm, Xà Phu luôn tìm cách đối diện với vấn đề. Xà Phu không để cảm xúc của bản thân xen lẫn quyết định trong công việc làm ăn.

Người bên cạnh rất khó để hiểu được tâm trạng, suy tính của người thuộc cung Xà Phu. Bởi Xà Phu không thích chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người khác. Họ thích đơn phương độc mã giải quyết vấn đề một mình, họ không cần sự giúp đỡ hay động viên an ủi của người khác.

Tình yêu cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu): tính cách, sự nghiệp 4

Những người thuộc chòm sao Xà Phu luôn chân thành và chung thủy trong tình yêu. Mặc dù bề ngoài của người cung Xà Phu khá lạnh lụng và nghiêm khắc nhưng bên trong Xà Phu khá nhạy cảm và yếu đuối trong tình cảm.

Người thuộc cung Xà Phu luôn bảo vệ và che chở người mình yêu thương. Tuy nhiên để chinh phục chàng trai hay cô gái thuộc chòm sao Xà Phu quả thật là một điều khó khăn. Bởi chòm sao Xà Phu luôn chú trọng đến sự nghiệp, họ ít khi quan tâm đến chuyện tình cảm.

Tuy nhiên khi chinh phục tình cảm của chòm sao Xà Phu thì bạn không cần giữ gìn thì con tim của Xà Phu luôn hướng vì bạn. Bởi cung Xà Phu khá chân thành và chung thủy trong tình yêu. Những người thuộc chòm sao Xà Phu trước sau như một, họ một lòng một dạ với người mình yêu thương.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn các bạn đã biết một phần vào tính cách, sự nghiệp, tình cảm của cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu). Mặc dù những người thuộc cung Xà Phu không hoàn hảo, tuyệt vời như 12 cung hoàng đạo kia. Nhưng người này vô cùng cuốn hút, hấp dẫn khiến người bên cạnh không thể rời xa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN