Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Những người thuộc chòm sao Bò Cạp thường giàu nghị lực, thông minh và linh hoạt. Nhưng song đó bản chất của người cung Bò Cạp khá hiểm độc và nhiều tham vọng. Người này có thể đánh đổi tất cả để giành lấy chiến thắng và thành công trong sự nghiệp, tình yêu. Để hiểu rõ hơn con người cung Bò Cạp về tính cách, sự nghiệp, tình yêu. Mời bạn cùng ngayam tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ nét cung Bò Cạp

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 1

Bọ Cạp (24/10 – 22/11) đứng vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng: con bò cạp (tượng trưng sự tàn độc, hiểm ác và tham vọng.)

Sao chiếu mạng: sao Diêm Vương tượng trưng cho sự nhận thức, sinh sôi nảy nở, tái sinh.

Thuộc nguyên tố: Nước

Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ

Hẹn hò với các cung: Cự Giải, Song Ngư

Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử

Cung không hợp: Kim Ngưu

Châm ngôn sống: Cố gắng che giấu bản thân để giành lấy chiến thắng và thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm.

Truyền thuyết cung Bò Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera ra lệnh cho bò cạp đi giết chết thợ săn Orion. Tuân theo lời chủ nhân, bò cạp từ lòng đất chui lên và tấn công Orion khiến chàng trai Orion không kịp trở tay và chết đi. Với chiến công của bò cạp lập được, Bò Cạp và Orion được bay lên trời xanh hóa thành 2 chòm sao nằm tách biệt nhau.

Theo lý giải của nhiều người, sự nằm tách biệt nhau là do không muốn mối thù hằn tiếp diễn trong tương lai. Tuy nhiên theo lý giải khác, Bọ Cạp và Orion nằm cách biệt nhau bởi vì mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện thì Orion sợ hãi và lặn đi, ngược lại.

Mặc khác, chòm sao Bò Cạp được biết đến trong câu truyện về Phaethon- đứa con tội nghiệp của thần Helios. Helios được biết là vị thần mặt trời, có một cậu con trai tên là Phaethon. Vào một ngày đẹp trời, Phaethon nài nỉ Helios để khám phá mặt trời bằng cỗ xe ngựa. Vì quá yêu chiều Phaethon, Helios đã đồng ý.

Tuy nhiên trên đường đi khám phá thì cỗ xe ngựa của Phaethon gặp chú Bò Cạp khổng lồ khiến cỗ xe ngựa sợ hãi láo loạn, mất cả phương hướng di chuyển. Chính vì điều này mà chuyến đi của Phaethon kết thúc nhanh chóng trong tình trạng hỗn loạn, Phaethon bị thây Zeus hất tung khỏi cỗ xe ngựa.

Tính cách cung Bò Cạp

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 2

Con người sinh ra vốn mang cho mình một tính cách, sở thích và niềm đam mê riêng biệt, không ai giống ai. Có thể nói tính cách của con người chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên không thể phủ nhận tính cách cung Bò Cạp được di truyền từ gia đình.

Bò Cạp hay còn gọi là Thiên Yết, Hổ Cáp là chòm sao tượng trưng cho sức mạnh, thông minh, khôn ngoan nhưng đầy hiểm độc, tham vọng. Những người thuộc chòm sao Bò Cạp thường bao bọc vẻ ngoài hiền từ, chân thành nhưng bên trong họ khá tàn độc, hiểm ác.

Bò Cạp sẵn sàng đánh đổi tất cả để giành lấy chiến thắng và sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu. Cho dù bạn là người thân cận, tiếp xúc hằng ngày với Bò Cạp nhưng vẫn không hiểu hết con người của Bò Cạp. Bởi con người Bò Cạp khá bí ẩn, luôn thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường sống.

Điểm giống nhau của những người thuộc cung Bò Cạp đó chính là đôi mắt. Đôi mắt của Bò Cạp nhường như biết nói, chỉ cần Bò Cạp nhìn vào người khác, họ sẽ thấu hiểu người bên cạnh muốn gì và cần gì. Khi nhìn vào ánh mắt của Bò Cạp, bạn sẽ cảm thấy lo sợ và hoảng sợ bởi màu sắc của Bò Cạp khá sắc bén.

Trong các mối quan hệ, Bò Cạp sẵn sàng kết nối với mọi người xunh quanh. Mặc dù bề ngoài của Bò Cạp có chút lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng khi tiếp cận lại gần thì Bò Cạp khá gần gũi, hòa đồng và vui vẻ.

Sự nghiệp cung Bò Cạp

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 3

Với tính cách đa nghi của Bò Cạp một cách thoái quá nên trong sự nghiệp người này chẳng tin tưởng ai, kể cả người thân, bạn bè xung quanh. Trước khi thực hiện một vấn đề nào đó, Bò Cạp luôn suy tính cẩn thận, cân nhắc kỹ càng.

Họ không cho phép bản thân mắc phải sai lầm, không vì thất bại ở hiện tại mà đánh mất niềm tin chiến thắng ở tương lai. Bò Cạp luôn lắng nghe ý kiến của người khác, đúc kết kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã. Tạo niềm tin và động lực chiến thắng trong sự nghiệp tương lai.

Trong công việc, Bò Cạp luôn đặt cho bản thân một mục tiêu rõ ràng. Họ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để giành lấy cơ hội thành công. Bản chất của người thuộc chòm sao Bò Cạp khá cần cù, siêng năng và chăm chỉ. Tuy bề ngoài của Bò Cạp khá hiền từ, tốt bụng nhưng thực chất bên trong họ khá hiểm độc, nhiều tham vọng.

Với tính cách tò mò, thích khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống khiến tư duy của Bò Cạp ngày càng phong phú và đa dạng. Bò Cạp có thể nhận thức tốt về công việc trong tương lai. Vốn là người có trực giác tốt, đầu óc phân tích giỏi và bản năng thích mạo hiểm nên một khi thực hiện không thành công thì thôi. Chứ thành công thì ở mức vinh quanh, đỉnh cao của sự nghiệp.

Tình yêu cung Bò Cạp

Cung Bò Cạp (24/10 – 22/11): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu 4

Tình yêu của những người thuộc chòm sao Bò Cạp khá thầm kín, luôn giữ cho mình những bí mật riêng tư. Dù bạn người thân cận, tiếp xúc thường xuyên nhưng vẫn không hiểu rõ mẫu người yêu lý tưởng của Bò Cạp.

1. Cách chinh phục chàng trai Bò Cạp

Chàng trai Bò Cạp yêu ghét rất rõ ràng, họ không thích vòng vo hay lăng nhăng. Trong tình yêu, Bò Cạp khá chân thành và chung thủy. Mặc dù Bò Cạp khá coi trọng sự nghiệp nên ít khi quan tâm đến tình yêu. Nhưng một khi yêu, Bò Cạp khá chân thành và lãng mạn. Để chinh phục chàng trai Bò Cạp, bạn chỉ cần dành chút thời gian quan tâm, lo lắng và chăm sóc đối phương. Bởi chàng trai Bò Cạp khá sợ sự lạc lỏng, bỏ rơi trong các mối quan hệ.

2. Cách chinh phục cô gái Bò Cạp

Những cô nàng thuộc chòm sao Bò Cạp thường sở hữu cho mình vẻ ngoài khá xinh xắn, hiền lành và tốt bụng. Tuy bề ngoài của nàng khá mạnh mẽ nhưng bên trong họ khá mềm lòng mỗi khi gặp chuyện buồn.

Để chinh phục cô nàng Bò Cạp, bạn chỉ cần quan tâm, lo lắng và chăm sóc chu đáo một chút là được. Khi nàng gặp khó khăn, bạn hãy mạnh mẽ đứng ra bảo vệ và che chở nàng. Dù có khó khắn, ràn cản đến mấy bạn đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Bởi cô gái Bò Cạp không thích mẫu người yêu yếu đuối.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của người thuộc cung Bò Cạp. Với những thông tin trên, bạn hãy tận dụng ưu điểm của bản thân để gặt hái thành công trong tương lai. Hãy thay đổi tính cách, khuyết điểm của Bò Cạp để trở thành người tuyệt vời hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN