Công cụ kích hoạt phong thủy

Một khi đã quyết định phải kích hoạt cung nào, bạn có thể sử dụng những công cụ để tăng cường năng lượng cho khu vực tương ứng với cung đó. Những công cụ này có thể chia thành 8 loại:

Công cụ kích hoạt phong thủy 1

- Vật phát sáng, có thể phản chiếu như đèn, gương, pha lê, quả cầu pha lê... - Sinh vật hoặc thực vật mô phỏng cây cối, hoa tươi, bể cá thật hoặc nhân tạo...- Vật phát ra âm thanh hài hòa như chuông gió, các loại chuông khác, cồng chiêng...- Vật thể có chuyển động vòng tròn như bánh xe, cối xay gió, cửa xoay, đài phun nước, quạt... - Vật nặng phát ra năng lượng dương như đá, tượng, công trình điêu khắc...- Đồ điện tử có thể phát ra hoạt động và âm thanh như dàn âm thanh nổi, radio, tivi...- Vật dài, rỗng như sáo (nhất là sáo trúc), chuông gió gồm nhiều ống rỗng...- Màu sắc (đặc biệt là những màu hợp với ngũ hành)...

Các loại công cụ này có thể đặt ở các vị trí khác nhau để để kích hoạt các cung tương ứng. Người thực hành phong thủy cần nắm được sơ đồ 8 cung theo hướng để kích hoạt đúng mục đích và vị trí cần thiết.

Cung Gia Đạo và Tài LộcBài trí cây và hoa ở khu vực Đông và Đông Nam sẽ tăng cường vận may về quan hệ gia đình và tài lộc, bởi vì 2 khu vực này thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cây và hoa phải xanh tươi không bị khô héo hay úa tàn. Cây chết thường mang lại sát khí và vận rủi. Cũng nên tránh dùng cây có nhiều gai như xương rồng. Tốt nhất là dùng cây có lá to và tươi tốt. Ngoài ra, có thể đặt 1 bể cá nhỏ ở những khu vực này, nhưng phải luôn giữ cho bể sạch sẽ.

Cung Quan LộcĐể chậu cá ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng sẽ tăng cường vận may về nghề nghiệp. Tuy nhiên, tránh để nước tràn hay hồ cá quá lớn vì theo quan niệm phong thủy, quá nhiều nước có thể nhấn chìm vận may. Nuôi cá cảnh loại nhỏ hoặc cá vàng, nhưng tránh loại cá ăn mồi sống và có nhiều góc cạnh, vì thân hình của chúng có thể làm lệch hướng sinh khí.

Cung Tử Tức và Quý Nhân Chuông gió treo ở khu vực Tây và Tây Bắc sẽ tăng cường vận may về con cái và thu hút sự hỗ trợ từ những người có quyền lực. Chuông gió phải gồm những ống rỗng để khí có thể lưu thông dễ dàng. Hoa tươi cũng rất tốt cho khu vực Tây Bắc.

Cung Tình Duyên và Học Thức Pha lê thiên nhiên để ở góc Tây Nam và Đông Bắc sẽ kích hoạt 2 cung này. Pha lê là công cụ tăng cường phong thủy tuyệt vời, đặc biệt là khi kết hợp với đèn chùm.

Cung Danh Vọng Lắp đặt đèn chiếu sáng ở khu vực phía Nam sẽ tăng cường năng lượng cho cung Danh Vọng, đèn càng sáng càng tốt. Đèn sáng là công cụ tuyệt vời để thu hút những điều kiện phong thủy thuận lợi, rất thích hợp với khu vực Tây Nam và Đông Bắc.

(Theo Khoa học phong thủy trong cuộc sống)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN