Cây gì nên trồng trước cửa nhà để hút tiền bạc vào nhà không ngừng nghỉ?

Phía trước ngôi nhà là vị trí vô cùng quan trọng vì thế, các gia đình thường chọn các loại cây xanh khác nhau để trồng nhằm mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, đừng bỏ qua điều này vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống thường nhật của các thành viên trong nhà.

1. Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước nhà

- Trồng cây trước nhà là cách để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, tạo cảm giác dễ chịu, mang tới sự trong lành, thoải mái cho môi trường sống xung quanh.
- Nhất là những cây có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình càng góp phần đem đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.- Về khía cạnh phong thủy, cây cối là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Nó cũng có thể vô tình hóa giải những bất hạnh, xui rủi, cũng như nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà bạn.

Cây gì nên trồng trước cửa nhà để hút tiền bạc vào nhà không ngừng nghỉ? 1

2. Một số lưu ý trước khi trồng cây

- Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi vì thế, nhớ thường xuyên cắt tỉa và điều chỉnh nếu cần.
- Vì những cây cành lá quá sum suê hoặc sắp héo sẽ phá vỡ năng lượng tích cực mà phong thủy mang lại cho ngôi nhà của bạn, thậm chí có thể khiến mọi thứ tệ hơn. Nên chọn cây thân mảnh, không nên trồng những cây to, cần giữ được sự thoáng đãng, sạch sẽ, nhưng nếu gia chủ vẫn thích cây đại thụ trước nhà thì nên tỉa bớt cành miễn là đảm bảo ngôi nhà của bạn sáng sủa là được, hoặc có thể thắp thêm đèn để hóa giải.
- Không để cây phong thủy trước nhà bị khô hay chết, nên cần phải chăm sóc cây tốt, giữ cho cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt. Nếu cây chết thì phải nhanh chóng chặt đi và trồng thay thế cây khác vào.
- Ngoài việc nắm rõ những loại cây phong thủy trước nhà, bạn cũng nên lưu ý đến hướng nhà của bạn. Không nên trồng cây ở hướng Tây vì đây là hướng đại diện cho hành Mộc nên nếu bạn trồng cây sẽ khiến phong thủy nhà bạn yếu hơn.
Đối với nhà có cửa trước ở hướng Tây và bạn muốn trồng cây để trang trí thêm cho ngôi nhà, thì tốt nhất là bạn nên chọn những loại cây hoa có màu sắc tươi như hoa hướng dương, hoa mười giờ, hoa dâm bụt,... để không phạm phong thủy
- Dù việc trồng cây trước nhà là tốt nhưng nhất định không trồng cây đối diện hướng cửa trước vì các loại cây này có thể che và chặn ánh sáng mặt Trời, làm cản trở luồn năng lượng tốt đi vào trong nhà bạn.
- Không nên trồng các cây có gai nhọn trước nhà: Bạn có thể trồng hoa hồng còn các cây có gai hoặc hình dáng giống gai được cho là sẽ phá vỡ dòng năng lượng tích cực đến nhà bạn. Do đó, bạn nên tránh trồng bất kỳ loại cây nào như vậy trước nhà, vì nó có thể phá vỡ phong thủy ngay tức khắc.

3. Gợi ý một số loại cây phong thủy trước nhà

Khi hiểu rõ được lợi ích rồi nhưng bạn đang phân vân không biết cây gì nên trồng trước cửa nhà vì có khá nhiều cây phù hợp. Tuy nhiên, Lichngaytot gợi ý cho bạn một số cây tiêu biểu sau đây, tránh việc quá nhiễu thông tin để bạn dễ bề lựa chọn:

3.1 Cây cau cảnh

Cây gì nên trồng trước cửa nhà để hút tiền bạc vào nhà không ngừng nghỉ? 2

Nếu quan sát bạn sẽ thấy nhiều gia đình trồng cây cau quanh nhà có thể vì từ lâu điều này đã được hướng dẫn cụ thể từ những người già có kinh nghiệm trong nhà, như ông bà ta có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp.Và đặc biệt hơn cây cau có đặc tính ít rụng lá, quả cau còn được người xưa sử dụng trong việc cưới hỏi, tượng trưng cho điềm lành, tin hỉ. Do vậy, hình ảnh cây cau được con người sử dụng như một "thần giữ cổng" tuyệt vời và phổ biến trong quan niệm của phong thủy.Thực tế, cây cau cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, có tác dụng tốt trong việc trừ tà, hạn chế những xui rủi mang đến cho con người cuộc sống an ui.

3.2 Cây dừa cảnh

Cây gì nên trồng trước cửa nhà để hút tiền bạc vào nhà không ngừng nghỉ? 3

Ít ai biết tác dụng tuyệt vời của cây dừa cảnh đó là loại cây cảnh giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2 hiệu quả, khoảng 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho chúng ta hô hấp. Nếu bạn còn chưa biết không biết cây gì nên trồng trước cửa nhà thì nên chọn cây dừa vì nó có thể giữ môi trường sống sạch sẽ.
Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh thu hút nhiều vượng khí cho gia đình, hạn chế được những điềm dữ, xui rủi, giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, công việc học hành của con cái suôn sẻ. Có thể nói, cây dừa cảnh trồng trước nhà nó như một trợ thủ đắc lực giúp chiêu tài hút lộc, cho ta cuộc sống giàu sang, viên mãn.

3.3 Cây họ cam, chanh

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy cây cảnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN