Cách thờ cúng Phật Di Lặc đón tài lộc vào nhà

Trong phong thủy tâm linh thì Phật Di Lặc là vị Phật tượng trưng cho may mắn, bình an. Việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc nhằm đem lại vượng khí tốt lành trong ngày mới. Để tượng Phật phát huy hết tác dụng, người thờ cúng cần nắm rõ các vị trị đắc địa. Song đó là những việc cấm kỵ trong việc thờ cúng Phật Di Lặc trong nhà. Để tìm hiểu rõ hơn về cách thờ cúng Phật Di Lặc, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Cách thờ cúng Phật Di Lặc đón tài lộc vào nhà 1

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc là 1 vật phẩm tâm linh không thể thiếu trong cuộc sống gia đình. Chúng ta có thể bắt gặp tượng Phật Di Lặc ở bất cứ nơi đâu như cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, văn phòng,... Tượng Phật Di Lặc được xem là vật phẩm phong thủy cầu tài lộc, đón niềm vui và hạnh phúc bất tận.

Theo truyền thuyết thì sứ mệnh của Phật Di Lặc là hóa giải những nỗi buồn phiền, mệt mỏi của chúng sinh. Vị thế hình dáng của Phật Di Lặc luôn mang nụ cười tràn đầy năng lượng, mang lại niềm vui cho con người.

Phật Di Lặc hay còn gọi là ông cười, ông phệnh,... Vẻ ngoài của tượng Phật Di Lặc luôn mang 1 nụ cười tươi vui, có chiếc bụng to, thân hình mũm mỉm. Chân thì đi đất nhìn trông khá giản dị và mộc mạc, toát lên vẻ chân chất, thật thà và ngay thẳng. Tượng Phật Di Lặc thường là hình ảnh tượng trưng cho sự phồn thịnh, tài lộc. Gắn liền với những ý nghĩa tài lộc như thỏi vàng, tiền xu,...

Dưới đây là những hình ảnh tượng Phật Di Lặc thường gặp trong cuộc sống như Tượng Di Lặc ngồi, nằm thảnh thơi dựa vào túi vải, Tượng Di Lặc đứng chắp tay chúc phúc, Tượng Di Lặc mang thỏi vàng, tiền xu và túi vải, Tượng Di Lặc mang cành đào & Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc Tùng, Tượng Phật Di Lặc mang gậy như ý, Tượng Phật Di Lặc cùng những đứa trẻ, Tượng Phật Di Lặc cùng cá chép, Tượng Di Lặc ngồi trên lá sen, đài sen...

Cách thờ cúng Phật Di Lặc

1. Cách thỉnh Phật Di Lặc

Cách thờ cúng Phật Di Lặc đón tài lộc vào nhà 2

Theo quan niệm Phật Giáo

Theo quan niệm của Phật Giáo thì Đức Phật có mặt ở khắp mọi nơi, ở đâu có con người là ở đó có Phật. Vì vậy việc thỉnh Phật Di Lặc chủ yếu dựa vào cái tâm, lòng thành của người thờ Phật.

Để thờ cúng Phật Di Lặc, gia chủ cần chọn vị trí tốt nhất trong nhà, nơi tôn kính nhất để thờ tượng Phật Di Lặc. Điều này đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình trong tương lai, cuộc sống trở nên tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Theo tín ngưỡng dân gian

Để an tâm trong việc thờ cúng Phật Di Lặc, gia chủ cần tiến hành lễ khai quang tượng Phật Di Lặc qua các bước dưới đây.

– Trước khi thỉnh tượng Phật Di Lặc vào nhà, gia chủ hãy mang tượng từ nơi bán đến chùa để làm lễ khai quang, điểm chú cho tượng Phật. Song đó để cầu bình an, may mắn gia chủ hãy chọn ngày giờ tốt nhờ các sư thầy điểm chú tượng Phật Di Lặc.

– Bên cạnh việc khai quang điểm chú cho tượng Phật Di Lặc, gia chủ cần chọn vị trí đắc địa để đặt tượng và thờ cúng Phật Di Lặc.

Lưu ý: bạn không quên chọn khung giờ tốt để tiến hành an vị cho ngài nhé.

– Sau ra thỉnh tượng Phật Di Lặc vào nhà, gia chủ hãy đặt tượng theo hướng Đông để ngài quay mặt ra. Hướng này là hướng mặt trời mọc, hướng tốt để ngày thiền định giác ngộ và đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

2. Chọn vị trí đắc địa thờ Phật Di Lặc

Cách thờ cúng Phật Di Lặc đón tài lộc vào nhà 3

Theo phong thủy thì vị trí đẹp nhất, đắc địa thích hợp đặt tượng Phật Di Lặc là vị trí đối diện cửa chính. Song đó vị trí này phải cách mặt đất 1m.

Nếu gia chủ không chọn được vị trí đẹp nhất thì hãy chọn vị trí sát tường, đặt tượng Phật trên 1 chiếc bàn và quay mặt chính diện với cửa chính.

Lưu ý: không nên đặt tượng Phật Di Lặc dưới mặt đất hay đặt ngược hướng với ngôi nhà. Đặc biệt không đặt tượng Phật Di Lặc ở không gian nhà bếp hay nhà vệ sinh. Những nơi u ám, tối tăm càng tránh đặt tượng Phật Di Lặc.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Cách thờ cúng Phật Di Lặc đón tài lộc vào nhà 4

Con người sinh ra và lớn lên sở hữu cho mình 1 cung mệnh khác nhau. Theo ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì không phải ai cũng thích hợp để thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong nhà.

Vốn tượng Phật Di Lặc được làm từ gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc. Do đó những gia chủ thuộc Mộc thờ cúng Phật Di Lặc sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vận khí vào nhà đong đầy, làm đâu thắng đó, tiền của vật chất nhiều vô số.

Dưới đây là những người mang mệnh Mộc: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943; Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951; Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959; Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973; Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981; Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989; Nhâm Ngọ – 2002, Qúy Mùi – 2003.

Trên đây là cách thờ cúng Phật Di Lặc đón may mắn, tài lộc vào nhà. Bạn hãy tham khảo và thỉnh tượng Phật Di Lặc vào nhà đúng cách. Song đó chọn vị trí đắc địa nhằm phát huy tác dụng, kích thích vận khí may mắn. Giúp gia chủ gặp hái nhiều thành công trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN