Cách cúng sao Thủy Diệu: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian

Sao Thủy Diệu là một sao trung tính, hung cát đan xen chủ về tài lộc và hỷ sự. Gia chủ gặp phải sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên đẩy mạnh thế mạnh làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên cần kiêng cử việc đi lại bằng phương tiện đường Thủy, nhất là nữ mạng nên giữ lời nó trong giao tiếp. Tránh vướng vào thị phi, tai tiếng. Sao Thủy Diệu tuy không phải sao hạn quá xấu nhưng gia chủ cần đề phòng và tìm cách cúng sao giải hạn để giảm bớt tai ương, xui xẻo. Vì vậy đầu năm 2020 này, ai trong nhà gặp phải sao Thủy Diệu chiếu mạng thì nên cúng sao để cầu cản năm được bình an và may mắn, Dưới đây là cách cúng sao Thủy Diệu đi kèm bài văn khấn giải hạn, mời quý bạn cùng tham khảo nhé!

Cách cúng sao Thủy Diệu: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 1

Cúng sao Thủy Diệu vào thời điểm nào?

Sao Thủy Diệu được biết với đặc tính là sao vừa Hùng vừa Cát nhưng Cát nhiều hơn Hung. Đây là một sao trung tính chủ về tài lộc và hỷ sự. Người nào được sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên đẩy mạnh vận trình sự nghiệp, chuyện làm ăn kinh doanh. Tài lộc trở nên dư giả và sung túc nhiều hơn.

Tuy nhiên đối với nữ mạng dễ vướng vào hạn thị phi, nhất là tháng 4 và tháng 8 cần cẩn thận trong việc đi lại bằng phương tiện đường Thủy. Có thể gia chủ gặp nạn với sông suối, ao hồ. Vì vậy để giảm bớt vận hạn không may mắn và cầu tài lộc và hỷ sự.

Gia chủ hãy cúng sao Thủy Diệu vào dịp đầu năm mới hoặc cúng sao hàng tháng. Tốt nhất nên cúng vào 21 tháng Giêng âm lịch hoặc cúng sao ngày 21 âm hàng tháng. Bởi ngày này sao Thủy Diệu giáng hạ rất thích hợp để cầu bình an và may mắn. Nên cúng sao Thủy Diệu khoảng thời gian từ 21h – 23h trong ngày.

Phúc – Họa thường gặp khi sao Thủy Diệu chiếu mạng

Trong năm 2020, người nào gặp phải sao Thủy Diệu chiếu mạng. Gia chủ sẽ gặp được phúc – họa đan xen, tùy theo tháng trong năm mà gia chủ gặp hạn hung hay cát.

– Vận trình sự nghiệp. Sao Thủy Diệu sẽ đem lại nhiều điều tốt lành về chuyện làm ăn buôn bán, kinh doanh, tài lộc đông đầy và rủng rỉnh đầy túi. Đường công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến và gặt hái nhiều thành công.

– Về tài lộc, hỷ sự. Gia chủ gặp sao Thủy Diệu trong năm 2020 sẽ may mắn về tài lộc, tiền tài, của cải đông đầy. Tốt nhất nên làm ăn xa nhà mới gặt hái nhiều thành công. Trong năm có thể gia chủ đón tin vui về đường tình duyên, hỷ sự đến bất ngờ.

– Chuyện rắc rối thị phi. Sao Thủy Diệu là sao trung tính, bên cạnh vận may, điều tốt. Hạn này sẽ mang lại nhiều chuyện thị phi, có kẻ nói xấu sau lưng. Nhất là nữ mạng nên cẩn thận trong việc ăn nói, tránh cãi vã, xung đột với mọi người xung quanh.

– Vần đề sức khỏe. Người nào gặp sao Thủy Diệu cần cẩn thận hơn trong việc đi lại, nhất là lưu thông trên các phương tiện đường Thủy, có thể gia chủ gặp nạn trên sông suối, ao hồ.

Hung – Cát khi gặp sao Thủy Diệu được tóm tắt ngắn gọn bằng những câu thơ sau:

“Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Đạo tặc phản phúc có khi

Huyền vũ chiếu mệnh lâm vào tà gian

Nam nữ vận mệnh bất an

Tháng Tư tháng Tám bị lụy trần ai

Văn thơ khẩu thiệt có hoài

Hành lo bày kế đa mưu với người

Tang khốc chẳng khỏi sầu ưu

Mất đồ hao của lao đao giữ gìn

Gặp người quen lạ chớ tin

Bạc tiền mượn hỏi chớ lầm mà nguy”

Năm tuổi sao Thủy Diệu chiếu mạng năm 2020

Năm Canh Tý 2020 này, gia chủ sinh vào những năm dưới đây sẽ gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

 • Nam mạng: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009
 • Nữ mạng: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai rồi cũng phải trải qua 1 vài lần sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Theo quy luật tự nhiên, cứ 9 năm sao Thủy Diệu lại xuất hiện 1 lần. Nam mạng gặp sao Thủy Diệu bắt đầu vào năm 12 tuổi và nữ mạng gặp sao Thủy Diệu bắt đầu vào năm 9 tuổi. Cụ thể tuổi gặp sao Thủy Diệu như sau:

 • Nam mạng: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93
 • Nữ mạng: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99

Lễ vật cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Để tiến hành nghi lễ cúng giải hạn sao Thủy Diệu, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng sao dưới đây:

 • 5 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu vàng của sao Thổ Tú đề Bắc Phương Nhâm Quí Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền.
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước

Lưu ý: Tất cả lễ vật cúng sao Thủy Diệu là màu đen. Nếu có lễ vật nào khác màu thì hãy dùng giấy màu đen bọc lại và đặt phía dưới lễ vật màu đen.

Hãy đặt mâm lễ vật cúng sao Thủy Diệu quay về hướng chính Bắc. Sau đó thắp 5 ngọn đèn hoặc nến theo cách bố trí như hình.

Cách cúng sao Thủy Diệu: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 2

Bài văn khấn cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Sau khi đặt mâm lễ vật đúng hướng và bố trí đèn (nến). Gia chủ hãy thắp hương và đọc bài văn khấn cúng sao Thủy Diệu có nội dung chi tiết như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ................................. Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ................. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) .................. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Sau khi đọc bài văn khấn xong, gia chủ hãy đợi hương tàn thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Trên đây là cách cúng sao Thủy Diệu cùng bài văn khấn cúng sao. Quý bạn hãy tham khảo và áp dụng cách cúng này vào dịp đầu năm mới 2020 này nhé. Trong năm mới, người nào trong gia đình gặp phải sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì tốt nhất nên cúng sao giải hạn để cầu bình an và tài lộc. Mong mọi việc diễn ra trong năm được suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Chúc quý bạn năm mới phát tài phát lộc, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN