Cách cúng sao Thái Âm: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian

Sao Thái Âm hay còn gọi là sao Chú Dương, đây là một trong những sao tốt, mang lại vận may tốt lành cho gia chủ khi gặp sao Thái Âm chiếu mệnh. Sao này chủ về công danh sự nghiệp và tài lộc, chuyện làm ăn buôn bán trở nên thuận lợi và hanh thông. Luôn được quý nhân giúp đỡ và tương trợ trong công việc lẫn tình duyên. Tuy nhiên lại không tốt về vận trình sức khỏe, nhất là nữ mạng không vấn đề sinh đẻ. Vì vậy trong năm 2020, người nào gặp sao Thái Âm chiếu mạng cần cúng sao giải hạn để cầu bình an, xua tan vận khí không may mắn. Kích thêm tài lộc và cát tinh soi chiếu để mọi vận trình được thuận lợi và hanh thông. Dưới đây là cách cúng sao Thái Âm cùng bài văn khấn chi tiết, mời quý bạn cùng tham khảo nhé.

Cách cúng sao Thái Âm: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 1

Cúng sao Thái Âm vào thời điểm nào?

Sao Thái Âm là một trong ba sao tốt trong Cửu diệu tinh quân, tốt cho cả nam và nữ mạng. Trong năm gặp sao Thái Âm chiếu mạng, vận trình sự nghiệp trở nên thuận lợi và hành thông. Làm ăn ngày càng phát đạt và mang lại lợi nhuận rất lớn. Tài lộc đông đầy, rủng rỉnh đầy túi. Tuy nhiên về vận trình sức khỏe có phần giảm sút, bệnh tật đau ốm thường xuyên mắc phải nhất là các căn bệnh về xương khớp.

Vì vậy năm 2020 này, gia đình có ai gặp phải sao Thái Âm tốt nhất nên cúng sao giải hạn để cầu cả năm được may mắn và bình an. Tùy theo vận hạn, năm tuổi của gia chủ mà bạn cúng sao Thái Ân hàng tháng hoặc đầu năm.

Nếu cúng hàng tháng, bạn nên chọn ngày 26 âm lịch hàng tháng để cúng sao. Nếu cúng đầu năm thì chọn ngày 14 tháng Giêng âm lịch để cúng sao. Thời gian cúng sao Thái Âm tốt nhất là 19h – 21h trong ngày.

Phúc – Họa thường gặp khi sao Thái Âm chiếu mạng

– Vận trình tài lộc: Năm 2020 người nào gặp sao Thái Âm chiếu mạng sẽ tốt về mặt tài lộc. Chuyện làm ăn buôn bán khá suôn sẻ và thuận lợi, phần lợi nhuận mang lại khá lớn. Là năm làm đâu thắng đó, tiền của vào túi đông đầy và rủng rỉnh đầy túi. Trong năm 2020, người nào được sao Thái Âm chiếu mệnh nên đẩy mạnh việc làm ăn kinh doanh. Đây là một năm dư giả tiền tài.

– Vận trình tình cảm: Khi được sao Thái Âm chiếu mạng, con đường tình duyên trở nên tốt đẹp hơn. Người còn độc thân sẽ nhanh chóng tìm thấy người trong mộng như ý. Người đã lập gia đình thì đón thêm thành viên mới, tình cảm vợ chồng ngày càng gắn kết và sâu nặng.

– Vận trình sức khỏe: Mặc dù Thái Âm là một sao tốt nhưng chủ về sự nghiệp và tài lộc. Sức khỏe nhìn quan không được tốt lắm, nếu năm hạn gặp sao xấu khiến sức khỏe của gia chủ trở nên yếu kém. Tuy bệnh tình nhẹ nhưng khó qua khổ, dễ lâm vào tình cảnh sinh ly tử biệt.

Phúc – Họa khi sao Thái Âm chiếu mạng được tóm tắt bằng những câu thơ dưới đây:

“Thái Âm chiếu mệnh năm nay

Khỏi bị đau mắt trặc tay trẹo giò

Đàn ông ít năng nhẹ lo

Đàn bà khẩu thật đôi co quấy rầy

Thân nhân lân cận chẳng hòa

Nói hành nói lén vậy mà sau lưng

Ốm đau qua khỏi thì mừng

Hao tài tốn sức ta đừng có than

Bản mệnh chẳng vững không an

Phùng người phán phúc vu oan cho mình

Đất bằng sóng dậy thình lình

Câu Trận chiếu mệnh không nên chống lại”

Năm tuổi sao Thái Âm chiếu mạng năm 2020

Trong năm 2020 này, những ai sinh vào những năm dưới đây sẽ gặp phải sao Thái Âm

  • Nam mạng: 1959, 1968, 1977, 1986, 1995
  • Nữ mạng: 1954, 1963, 1972, 1981, 1999

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ trải qua sao hạn Thái Âm vài lần. Bởi theo quy luật tự nhiên, cứ 9 năm sao Thái Âm xuất hiện 1 lần. Nam mạng sẽ gặp sao Thái Âm bắt đầu từ lúc 8 tuổi, nữ mạng bắt đầu gặp sao Thái Âm lúc 13 tuổi. Cụ thể như sau:

  • Nam mạng: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98
  • Nữ mạng: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94

Lễ vật cúng giải hạn sao Thái Âm

Để nghi thức lễ cúng sao Thái Âm diễn ra suôn sẻ và hanh thông. Gia chủ cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ sau đây:

– 7 ngọn đèn hoặc nến.

– Bài vị màu vàng của sao Thái Âm đề Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền.

– Mũ vàng

– Đinh tiền vàng

– Gạo, muối

– Trầu cau

– Hương hoa, trái cây, phẩm oản

– Chai nước

Lưu ý: Tất cả lễ vật cúng sao Thái Âm đều là màu vàng. Nếu có vật màu khác thì dùng giấy màu vàng bọc lại và đặt phía dưới.

Sau khi sắp xếp mâm lễ vật xong, gia chủ hãy quay mâm lễ vật về hướng chính Tây. Đồng thời bố trí 7 ngọn đèn hoặc nến theo như hình bên dưới.

Cách cúng sao Thái Âm: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 2

Bài văn khấn cúng giải hạn sao Thái Âm

Sau khi bố trí mâm lễ vật cúng sao và thắp nến, gia chủ hãy thắp hương và đọc bài văn khấn cúng sao Thái Âm có nội dung như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ............................................ Hôm nay là ngày ...... tháng ....... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) .............. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Đợi nhang tàn, bạn hãy hóa sớ, bài vị và tiền vàng. Không quên vẩy rượu trên mặt đất và lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng để cầu cả năm được bình an, giảm bớt tai ương, xui xẻo.

Trên đây là cách cúng sao Thái Âm cùng với bài văn khấn chi tiết. Quý bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân và gia đình khi cúng sao đầu năm hoặc hàng tháng. Trong năm 2020 này, gia đình bạn có ai gặp sao Thái Âm chiếu mạng thì tốt nhất cúng sao giải hạn bên trên để giảm bớt vận hạn không tốt có thể xảy ra. Cầu gia đạo được bình an, vạn sự như ước muốn. Chúc quý bạn năm mới đại cát đại lợi, an khang thịnh vượng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN