Cách cúng sao La Hầu: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian

Sao La Hầu là một sao xấu trong Cửu diện thiên tinh, ai gặp sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều chuyện rắc rối và thị phi. Đặc biệt là nam mạng khi gặp sao La Hầu chiếu mệnh cần phòng tránh tai ương, xui xẻo cả năm. Theo quan niệm của người xưa để lại “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô”. Như vậy nếu năm 2020, nam mạng nào gặp phải sao La Hầu chiếu mạng nên thực hiện nghi thức lễ cúng sao giải hạn đầu năm nhằm xua tan vận hạn không may mắn, cầu bình an và tài lộc. Dưới đây là cách cúng sao La Hầu cũng bài văn khấn chi tiết, mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo nhé.

Cách cúng sao La Hầu: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 1

Cúng sao La Hầu vào thời điểm nào?

Sao Mộc Đức là một sao xấu, đem lại nhiều chuyện rắc rối và buồn phiền ảnh hưởng đến cuộc sống của bản mệnh. Nhất là chuyện làm ăn của nam mạng trở nên khó khăn và thất bại nhiều hơn.

Nếu năm 2020 này, người nào gặp phải sao La Hầu chiếu mệnh, tốt nhất hãy thực hiện nghi thức cúng sao giải hạn nhằm giảm bớt xui xẻo, xua tan tai ương điều không may mắn. Song đó kích tài lộc và vận may trên tất cả các lĩnh vực.

Nếu bản mệnh gặp sao xấu, hạn xấu thì nên cúng sao giải hạn hàng tháng và chọn ngày mùng 8 âm lịch để thực hiện nghi thức cúng sao này. Nếu không hãy cúng sao giải hạn vào đầu năm mới, chọn ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, ngày này sao La Hầu giáng hạ trần giang. Hãy cúng sao La Hầu khoảng thời gian từ 19h đến 21h trong ngày.

Các hạn thường gặp khi bị sao La Hầu chiếu mạng

Sao La Hầu là một trong những sao xấu dành cho cả nam và nữ mạng, đặc biệt là nam mạng. Các hạn thường gặp khi sao La Hầu chiếu mạng:

Gặp phải chuyện thị phi: Năm gặp sao La Hầu chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, chuyện không thành có. Có kẻ ném đá giấu tay, tiểu nhân quấy phá và hãm hại đường công danh sự nghiệp. Có người nói xấu sau lưng bản mệnh gây ảnh hưởng đến uy tính và danh tiếng.

Gặp phải chuyện kiện tụng, pháp luật: Chuyện tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng không may bản mệnh vướng vào vòng lao lý, kéo bản mệnh vào những chuyện liên quan đến công quyền, kiện tụng, trang chấp.

Gặp nhiều chuyện buồn: Năm hạn gặp sao La Hầu chiếu mạng sẽ là một năm đầy đau buồn, gia đình ly tán, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Gặp vấn đề không tốt về sức khỏe: Khi sao La Hầu chiếu mệnh, gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải ốm đau và bệnh tật, nhất là nam mạng. Hãy cẩn thận trong việc đi lại, tránh gây xung đột, mâu thuẫn.

Hạn La Hầu được tóm gọn bằng những dòng thơ sau đây:

La Hầu hạn ấy nặng thay

Tháng giêng, tháng bảy kị ngay chẳng hiền

Môn trung đổ bạc hao tiền

Tửu sắc tài khí đảo điên như là

Đàn ông nặng hơn đàn bà

Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau

Hao tài tốn của ốm đau

Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền

Đàn ông vận mạng bất yên

Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao

Ăn ở ngay thẳng chẳng sang

Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng

Năm tuổi sao La Hầu chiếu mạng năm 2020

Những năm sinh sẽ gặp sao La Hầu trong năm Canh Tý 2020 này:

  • Nam mạng: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993
  • Nữ mạng: 1952, 1961, 1970, 1988, 1997

Trong cuộc đời của mỗi người, ai rồi cũng phải trải qua vài lần gặp sao La Hầu. Bởi trong quy luật của tự nhiên, cứ 9 năm sao La Hầu sẽ quay lại một lần. Đối với nam mạng sẽ gặp sao La Hầu bắt đầu lúc 10 tuổi, còn nữ mạng gặp sao La Hầu bắt đầu lúc 6 tuổi. Cụ thể như sau:

  • Nam mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91
  • Nữ mạng: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96

Lễ vật cúng giải hạn sao La Hầu

Để thực hiện nghi thức cúng giải hạn sao La Hầu được suôn sẻ và thành công. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật như sau:

– 9 ngọn đèn hoặc nến

– Bài vị màu vàng của sao La Hầu đề chữ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân vị tiền

– Mũ vàng

– Đinh tiền vàng

– Gạo, muối

– Trầu cau

– Hương hoa, trái cây, phẩm oản

– Chai nước

Lưu ý: Các lễ vật cúng sao La Hầu đều là màu vàng. Nếu trên mâm lễ vật cúng khác màu thì gia chủ dùng giấy màu vàng bọc lại và trưng bày lên mâm lễ vật và bắt đầu tiến hành cúng sao giải hạn.

Sau khi chuẩn bị mâm lễ vật cúng sao, gia chủ hãy đặt măm lễ vật quay về hướng chính Bắc. Trên mâm cúng sao giải hạn, gia chủ hãy đặt 9 ngọn đèn (nến) và bố trí theo các vị trí hướng sao hiện bên dưới.

Cách cúng sao La Hầu: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 2

Bài văn khấn cúng sao giải hạn sao La Hầu

Sau khi bố trí mâm lễ vật và bố trí đèn (nến) cúng sao. Gia chủ hãy thắp hương và đọc bài văn khấn sau đây:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: .......................

Hôm nay là ngày ....... tháng ....... năm ................... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ................ để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Bên trên là những thông tin về cách cúng sao La Hầu đi kèm bài văn khấn chi tiết. Quý bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân nếu gặp phải sao La Hầu chiếu mệnh. Mục đích của việc cúng sao này nhằm giảm bớt vận hạn không may, kích tài lộc và đón nhận nhiều may mắn. Chúc quý bạn năm mới gặt hái nhiều thành công, an khang thịnh vượng, vạn sự như ước muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN