Cách cúng sao Kế Đô: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian

Sao Kế Đô là một trong những sao xấu mà đời người ai cũng phải trải qua. Khi sao này soi chiếu vào bản mệnh sẽ đem lại nhiều chuyện rắc rối và buồn phiền trong cuộc sống. Nó sẽ ảnh hưởng rất quan trọng đến vận mệnh của gia chủ trong năm. Sao Kế Đô là sao xấy chủ vè hạn hung tinh, thị phi và buồn rầu lo lắng. Để giảm bớt vận hạn không tốt khi bị sao Kế Đô chiếu mạng, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật và cúng sao giải hạn để cầu bình an và may mắn. Để tìm hiểu chi tiết cách cúng sao Kế Đô năm 2020, mời quý bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Cách cúng sao Kế Đô: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 1

Cúng sao Kế Đô vào thời điểm nào?

Để giảm bớt tai ương, vận hạn không tốt trong năm khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Trong năm, bản mệnh nên cúng sao giải hạn sao Kế Đô hàng tháng. Việc làm này sẽ giúp gia chủ xua tan vận hạn, kích tài lộc và may mắn trong năm đến với bản mệnh.

Tốt nhất để thực hiện nghi thức cúng sao giải hạn Kế Đô, gia chủ nên chọn ngày 18 âm lịch hàng tháng. Bởi đây là thời điểm sao Kế Đô giáng hạ. Nếu chọn giải hạn 1 lần trong năm thì nên chọn ngày 15 tháng Giêng âm lịch.

Thời gian tốt nhất để tiến hành lễ cúng sao Kế Đô là khoảng thời gian 13h đến 15h.

Các hạn thường gặp khi bị sao Kế Đô chiếu mạng

Gặp điều hung dữ: Với năm hạn gặp phải sao Kế Đô chiếu mạng, gia chủ sẽ đón nhận tin buồn từ phương xa. Hoặc là chuyện dữ trong gia đình xảy ra khiến gia chủ trở nên buồn bã, lo rầu.

Gặp nhiều thị phi: Năm hạn gặp sao xấu chiế u mạng, gia chủ hãy cẩn thận giữ lời nói. Trong cuộc sống gặp điều thị phi, có người ném đá giấu tay, tiểu nhân nói xấu, hãm hại sau lưng.

Về chuyện tình cảm: Khi bị sao Kế Đô soi chiếu, chuyện tình của bản mệnh trở nên lục đục và rạn nứt. Tình cảm gia đình không được hòa thuận, vui vẻ như trước. Vợ chồng thường xuyên cãi vã, xung đột dù là chuyện nhỏ nhặt. Đối với người còn độc thân thì tình duyên trắc trở, lận đận đau buồn, đứt gánh giữa đường. Quen ai cũng không thành.

Về tình hình sức khỏe: Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh, sức khỏe của bản mệnh không được tốt lắm, nhất là nữ mạng, kiêng sinh đẻ trong năm.

Hạn sao Kế Đô 2020 được thể hiện ngắn gọn trong các câu thơ sau:

“Kế đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

Năm tuổi sao Kế Đô chiếu mạng năm 2020

Đối với Nam mạng: 1951, 1960, 1969, 1978, 1996

Đối với Nữ mạng: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993

Mỗi người sinh ra đều sẽ gặp phải sao Kế Đô vài lần trong đời. Theo quy luật thì cứ 9 năm sao Kế Đô sẽ quay lại 1 lần. Ở nữ mạng thì sẽ gặp sao Kế Đô bắt đầu năm 10 tuổi, còn nam mạng sẽ gặp sao Kế Đô bắt đầu từ 7 tuổi.

  • Nam mạng: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97
  • Nữ mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91

Lễ vật cúng giải hạn sao Kế Đô

Để nghi thức cúng sao giải hạn Kế Đô diễn ra suôn sẻ và thành công. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật như sau:

  • 21 ngọn đèn hoặc nến
  • Bài vị màu vàng thẫm của sao Kế Đô
  • Mũ vàng thẫm
  • Đinh tiền vàng
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
  • Chai nước

Lưu ý: Tất cả lễ vật cúng sao Kế Đô đều là màu vàng. Nếu lễ vật có màu khác thì gia chủ dùng giấy màu vàng bọc lại rồi mới bố trí lên mâm cúng.

Sau khi chuẩn bị lễ vật cúng sao, gia chủ hãy đặt mâm lễ vật ở quay về hướng chính Tây. Sau đó thắp 21 cây nến (nếu không sử dụng đèn dầu) theo cách bố trí sau đây.

Cách cúng sao Kế Đô: Văn khấn, Lễ vật, Thời gian 2

Bài văn khấn cúng sao giải hạn sao Kế Đô

Sau khi bố trí lễ vật hoàn tất, bạn hãy thắp hương và đọc bài văn khấn sau đây.

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ...............

Hôm nay là ngày ..... tháng ...... năm ................... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ................. để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Lễ xong chờ hương tàn, gia chủ sẽ hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Bên trên là cách cúng sao Kế Đô kèm bài văn khấn chi tiết. Quý bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ai gặp phải sao Kế Đô chiếu mạng vào năm 2020 này nhé. Việc cúng sao giải hạn này nhằm giảm bớt tai ương, vận hạn không tốt của gia chủ trong năm mới. Cầu bình an, sức khỏe và đường công danh sự nghiệp được thành công hơn. Hi vọng qua việc cúng sao Kế Đô sẽ mang lại cho bản mệnh nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN