Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà

Việc thờ cúng mẹ Quan Âm tại nhà được nhiều người quan tâm và chú trọng. Bởi Phật Bà Quan Âm luôn giúp gia chủ bình an, có sức khỏe có tiền tài, tâm sáng trí tuệ khai thông. Cầu nguyện mẹ Quan Âm soi chiếu mở đường cho gia chủ, vươn đến điều tốt lành trong cuộc sống tương lai. Vậy cách cúng mẹ Quan Âm thế nào mới đón tài lộc, may mắn vào nhà. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc thờ cúng mẹ Quan Âm

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà 1

Theo quan niệm nhiều người, Phật Bà Quan Âm luôn tái hiện thành một nữ nhân cứu nhân độ thế. Giúp con người hoàn lương, soi sáng mở đường chính đạo. Mỗi khi con người rơi vào tình cảnh địa ngục của trần gian, Phật Bà hiện thân và giúp đỡ họ vượt qua đau khổ, bệnh tật và nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác.

Trong thế giới tâm linh, mẹ Quan Âm luôn mang lại cuộc sống bình an, sống vui sống khỏe. Tâm hồn trí tuệ khai sáng, đường công danh sự nghiệp trở nên tươi sáng và hanh thông. Chính vì điều này mà việc thờ cúng mẹ Quan Âm được nhiều người quan tâm. Họ không muốn phạm vào điều đại kỵ trong việc thờ cúng Phật Bà.

Ngày nay tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc rất tinh tế, mang hình anh một nữ nhân hiền từ, nhân hậu. Nhìn vào tượng Phật Bà, gia chủ luôn quan niệm bản thân phải sống hướng thiện và từ bi, sống thật với bản thân.

Việc thờ cúng mẹ Quan Âm không chỉ cầu tài lộc danh lợi mà cầu sức khỏe và sự bình an về gia đạo. Mong muốn gia đạo được bình an, sống vui sống khỏe, gia đình khỏe mạnh, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà 2

Khi gia chủ thờ cúng mẹ Quan Âm cần chú ý đến hướng đặt bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ. Song đó cách bày trí bàn thờ cúng mẹ Quan Âm cúng rất quan trọng. Tránh tiến hành sai trái phạm vào các đại kỵ, đem lại tai ương, xui xẻo cho gia đình.

1. Hướng đặt bàn thờ mẹ Quan Âm

Theo quan niệm nhiều người, hướng bàn thời Phật Bà Quan Âm luôn chọn theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Bên cạnh đó có thể đặt hướng bàn thờ mẹ Quan Âm theo hướng cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ mẹ Quan Âm cần đủ ánh sáng và gió, tránh đặt những nơi khuất, tăm tối. Bên cạnh đó, việc chọn hướng bàn thờ mẹ Quan Âm cần hợp tuổi với gia chủ. Nhằm hướng đến điều tốt lành trong cuộc sống, gia đạo luôn bình an và hạnh phúc.

2. Vị trí đặt bàn thờ mẹ Quan Âm

Tại tư gia, việc thờ cúng mẹ Quan Âm được đặt ở vị trí cao nhất trong ngôi nhà. Nơi mà gia chủ dành để thờ cúng gia tiên và các vị thần. Thường mọi người sẽ sử dụng đến bàn thờ treo tường để thờ cúng mẹ Quan Âm.

Khi treo bàn thờ mẹ Quan Âm vào tường, bạn đảm bảo độ chắc chắn, cố định ở vị trí cao này. Trước khi thỉnh mẹ Quan Âm về nhà, gia chủ nên lựa chọn tượng Phật chất lượng, mẫu mã tinh tế rồi gửi vào chùa để làm phép cầu bình an.

3. Cách bày trí bàn thờ mẹ Quan Âm

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà 3

Với những người lần đầu thờ mẹ Quan Âm chắc không biết cách bày trí bàn thờ cúng mẹ Quan Âm. Dưới đây là cách bày trí thông dụng nhất, mời bạn xem qua.

Chính giữa bàn thờ là tượng Phật Bà Quan Âm, phía trước bức tượng là bát hương để gia chủ thắp hương mỗi ngày. Hai bên tượng Phật Bà Quan Âm là hai cây đèn, song đó là hai ly nước tinh khiết. Bên trái bàn thờ là 1 đĩa trái cây, bên phải bàn thờ là 1 bình hoa tươi.

Để cầu may mắn, tài lộc vào nhà, gia chủ nên thắp hướng mẹ Quan Âm mỗi ngày 2 lần. Buổi sáng thì gia chủ thắp 1 nén hương rồi lạy 3 lạy. Riêng buổi tối thì gia chủ thắp 3 nén hương và đọc văn khấn cúng mẹ Quan Âm. Nội dung văn khấn bên dưới.

4. Điều lưu ý khi thờ cúng mẹ Quan Âm

Khi bạn thờ cúng mẹ Quan Âm, hãy chú ý đến một vài điều dưới đây:

– Tuyệt đối không để vàng mã lên trên bàn thờ cúng. Tốt nhất chỉ cúng hoa tươi và trái cây tươi. Đặc biệt hoa cúng mẹ Quan Âm nên chọn hoa sen hoặc hoa mẫu đơn.

– Hai ly nước cúng mẹ Quan Âm nên là nước tinh khiết và thay đổi mỗi ngày, tốt nhất là thay vào buổi sáng.

– Sau khi thắp hương, bạn nên lấy tàn hương khỏi bàn thờ. Tránh để bàn thờ mẹ Quan Âm bụi bẩn.

– Điều quan trọng là bạn không thờ cúng mẹ Quan Âm ở phòng ngủ hoặc nhà bếp hay những nơi tối tăm. Nơi thờ cúng Phật Bà cần đủ ánh sáng và trang nghiêm.

– Gia chủ không đặt bàn thờ mẹ Quan Âm ngang băng hoặc thấp hơn bàn thờ gia tiên.

Ngày cúng mẹ Quan Âm

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà 4

Trong năm có đến 3 ngày vía mẹ Quan Âm. Vào những ngày này, các Phật Tử ở khắp nơi sẽ hướng đến cửa Phật để tổ chức các lễ cúng. Lễ cúng này được diễn ra khá hoàng tráng và trang nghiêm. Với mong muốn Phật Bà soi sáng và mở đường chính đạo, giúp tâm sáng trí tuệ khai thông. Mọi việc đều thuận lợi và suôn sẻ, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Dưới đây là 3 ngày vía mẹ Quan Âm trong năm, mời bạn xem qua.

  • Ngày 19 tháng 02 âm lịch chính là ngày mẹ Quan Thế Âm Đảng Sinh
  • Ngày 19 tháng 06 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm thành đạo
  • Ngày 19 tháng 09 âm lịch là ngày mẹ Quan Thế Âm xuất gia.

Vào những ngày này, các Phật tử chuẩn bị lễ vật rất tươm tất để dâng lên cõi Phật nhằm cầu may mắn và bình an, sức khỏe dồi dồi. Làm ăn ngày càng thuận lợi, gặt nhiều nhiều tiền của.

Hoa cúng Phật Quan Âm

Đối với hoa cúng Phật Bà Quan Âm, gia chủ nên chọn hoa tươi, nhất là hoa sen hoặc hoa mẫu đơn.

Điều quan trọng là hoa cúng Phật Bà Quan Âm không được để héo. Lúc nào cũng phải tươi và đẹp, khi thấy hoa cúng không còn tươi. Tốt nhất bạn nên thay bình hoa mới, tránh phạm vào đại kỵ, tránh đem lại tai ương, xui xẻo.

Văn khấn mẹ Quan Âm tại nhà

Cách cúng mẹ Quan Âm đón vận may vào nhà 5

Khi thắp hương bàn thờ mẹ Quan Âm vào buổi tối, gia chủ nên đọc văn khấn với sự thành kính nhằm cầu nguyện gia đạo bình an, mọi việc đều tốt lành may mắn.

Nội dung văn khấn cúng mẹ Quan Âm như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán Thế m Bồ Tát.

Kính lạy Đức Viên Thông giáo chủ thùy từ chứng giám.

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm .....

Tín chủ (chúng) con là: ..................... Ngụ tại: .................................

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới Toà sen hồng.

Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước. Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên đây là cách cúng mẹ Quan Âm đón may mắn, tài lộc vào nhà. Bạn nên tham khảo qua và áp dụng vào cuộc sống cá nhân. Việc thờ cúng mẹ Quan Âm không chỉ cầu tài lộc, danh lợi mà gia chủ mong muốn Phật Bà soi sáng, khai mở đường chính đạo. Tâm sáng, mắt sáng để nhận biết việc đúng sai trong cuộc sống, tránh sa ngã vào con đường tăm tối.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN