Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất

Cúng khai trương vào đầu năm mới là một việc làm rất quan trọng và ý nghĩa đối với hầu hết người kinh doanh. Việc cầu cúng này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành trong vận trình sự nghiệp, làm ăn cả năm mới sắp tới. Mong chuyện làm ăn, kinh doanh buôn bán trở nên thuận lợi và hanh thông hơn. Vì vậy trước khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương, gia chủ cần chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn cúng khai trương thật đầy đủ và tươm tất. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách cúng khai trường đầu năm mới như thế nào? Mời quý bạn cùng NgayAm theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Cúng khai trương có ý nghĩa gì?

Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất 1

Đối với bất kỳ ai khi tham gia lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Cúng khai trương đầu năm mới rất quan trọng và ý nghĩa. Mong muốn chuyện làm ăn ngày càng thuận lợi và hanh thông. Làm đâu thắng đó, tiền vô như nước.

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, buôn bán như cửa hàng ăn uống, kinh doanh thời trang hoặc công ty, xí nghiệp, văn phòng lớn nhỏ,... Tất cả đều cúng khai trương để bày tỏ lòng thành của gia chủ dâng lên các vị thần Thổ đang cai quản vị trí làm ăn, kinh doanh.

Mong muốn các vị thần nơi đây chứng nhận và phù hộ việc làm ăn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Do yếu tố tâm linh của mỗi người mà việc cúng khai trương có ý nghĩa và tầm quan trọng khác nhau.

Cúng khai trương vào thời gian nào?

Trước khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương, gia chủ nên tham khảo tử vi chọn ngày giờ khai trương tốt nhất. Ngày giờ khai trương này cần đảm bảo tương sinh với tuổi mệnh và nhiều yếu tố khác.

Ngày giờ khai trương của mỗi người đều khác nhau. Để biết chính xác ngàu giờ khai trương tốt cho việc làm ăn. Gia chủ nên tìm đến thầy Địa hoặc nhà Phong thủy uy tín để nhờ chọn ngày giờ tốt.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất 2

Thường việc cúng khai trương sẽ diễn ra ở ngoài sân hoặc cửa chính nơi kinh doanh, buôn bán. Nơi đặt mâm lễ vật cúng khai trương sẽ quay về hướng cửa chính của nơi kinh doanh. Tất cả việc cúng khai trương đều nhằm mục đích cầu may mắn và tài lộc trong chuyện kinh doanh, làm ăn. Vốn dĩ việc cúng khai trương ngoài sân là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành kính gửi đến các vị thần Thổ đang cai quản khu vực nơi kinh doanh. Mong muốn các vị thần chứng giám và phù hộ chuyện làm ăn thêm thuận lợi và hanh thông.

Lễ vật cúng khai trương

Khi gia chủ đã chọn được ngày giờ tốt để tiến hành nghi lễ cúng khai trương. Gia chủ nên chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương thật đầy đủ và tươm tất. Đây cũng là lòng thành mà gia chủ muốn dâng lên các vị thần cai quản nơi kinh doanh, buôn bán mong được bình an và may mắn. Giống như một lời “chào hỏi” trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, kiếm tiền.

Mâm lễ vật cúng khai trương bao gồm:

  • Trái cây, hoa
  • Nhang rồng phụng, đèn cầy
  • Gạo, muối
  • Trà, rượu, nước lọc
  • Giấy cúng
  • Bánh kẹo
  • Trầu cau
  • Chè, xôi, cháo
  • Tam sên cúng khai trương
  • Gà, heo sữa quay, bánh bao

Cách trình bày mâm lễ vật cúng khai trương

Tùy theo mỗi người mà cách bố trí mâm lễ vật cúng khai trương khác nhau. Thường phía trước mâm lễ vật là trái cây, đèn nến, nước và nhang cúng. Bạn có thể tham khảo cách bố trí như hình dưới đây để việc cúng khai trương được gọn gàng và đẹp mắt.

Thường người cúng khai trương sẽ là người đứng đầu của công ty, xí nghiệp hoặc chủ cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Việc cúng khai trương này sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ cả một năm kinh doanh. Cầu mong chuyện làm ăn luôn suôn sẻ và gặt hái nhiều thành công và tài lộc.

Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất 3

Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất

Sau khi bố trí mâm lễ vật cúng khai trương ở ngoài sân hoặc phía trước cửa chính nơi kinh doanh, buôn bán. Gia chủ (người đứng đầu công ty, cửa hàng) thắp hương và đọc ước nguyện cầu may mắn và mọi chuyện tốt làm trong năm sắp tới. Mong cửa hàng làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt.

Sau khi thắp hương xong, bạn hãy đợi hương tàn và bái thần linh ba bái và xin lấy tiền vàng đi hóa sớ. Thủ tục cúng bái hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Bài văn khấn cúng khai trương

Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất 4

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:..................... Hôm nay là ngày.... Tháng...năm..., tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ).....( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh....... cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm Văn khấn cúng khai trương khác của Tịnh pháp giới chân ngôn

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần).

Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần).

Hôm nay là ngày... tháng ...năm... con tên là ...tuổi ..., (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú )...số phường ... quận...

Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dưng.

Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây ...(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt ...lợi lộc dồi dào ...

(Lưu ý: Nếu bài văn khấn này ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy ghi chép chung với giấy vàng bạc).

Những lưu ý khi cúng khai trương

Cách cúng khai trương đầu năm 2020 đơn giản nhất 5

DĐể cầu may mắn và thành công trong việc làm ăn kinh doanh. Trước và trong khi cúng khai trương, gia chủ cần lưu ý một vài điểm dưới đây.

– Hãy chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ và tươm tất, bởi đây là sự thể hiện lòng thành mà gia chủ dâng lên các vị thần.

– Chuẩn bị bài văn khấn chu đáo và chi tiết, hãy đọc trước lưu loát trước khi cúng khai trương.

– Trình bày mâm lễ vật sao cho đúng cách, đặt đúng hướng, đúng vị trí.

– Người cúng khai trương cần ăn mặc chỉnh chu, gọn gàng và sạch sẽ.

– Khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương, người cúng cần nghiêm túc và thành tâm kính trọng.

Bên trên là cách cúng khai trương đầu năm 2020, quý bạn hãy tham khảo và áp dụng cho bản thân vào dịp đầu năm này nhé. Hi vọng bạn và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin vui tốt lành về vận trình sự nghiệp. Mang lại nguồn tài chính ổn định và vững chắc. Chúc bạn năm mới làm ăn phát tài phát đạt, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN