Cách chọn hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ

Cầu thang lên xuống là phần không thể thiếu trong thiết kế nhà cao tầng. Và vị trí đặt cầu thang rất dễ phạm phong thủy, bởi hầu như ai cũng quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và tiện dụng. Gia chủ quên mất rằng cầu thang là nơi chiêu tài lộc nhiều nhất trong ngôi nhà. Thế bạn đã biết cách chọn hướng cầu thang theo tuổi chưa? Điều này rất sức quan trọng, giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên thuận thành và suôn sẻ.

Chọn vị trí cầu thang hợp phong thủy

Cách chọn hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ 1

Trong phong thủy thì việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang lên xuống khá quan trọng. Bởi đây là nơi chiêu may mắn, tài lộc, chẳng cần đặt sai vị trí, sai hướng sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh cho cả gia đình.

Thế nhưng trong thực tế có rất người phạm vào sai lầm này. Đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, họ chỉ quan tâm đến chất liệu tạo nên cầu thang cũng như kiểu dáng, màu sắc. Họ ít khi chủ ý đến việc chọn hướng đặt cầu thang hợp tuổi, hợp phong thủy gì cả.

Điều này hoàn toàn không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tương lai. Nhẹ thì các thành viên sống trong nhà gặp nhiều xui xẻo, tai tiếng thị phi. Nặng thì gặp tai nạn tử vong, chết người.

Dòng khí may mắn vào nhà từ cửa chính và chuyển động mạnh mẽ khắp không gian ngôi nhà thông qua cầu thang kết nối giữa các tầng. Nếu biết cách chọn đúng hướng đón tài lộc thì dòng khí may mắn ấy luôn chuyển động trong nhà mà không thoát ra ngoài. Nếu chọn sai vị trí thì vận khí vào rồi ra, vận mệnh dù có tốt vẫn không giữ lâu được.

Xác định hướng cầu thang theo tuổi gia chủ

Cách chọn hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ 2

Để xác định hướng cầu thang hợp tuổi, gia chủ nên biết bản thân sinh vào năm nào, thuộc cung mệnh nào. Dựa vào đó mà xác định chính xác vị trí, hướng tốt nhất để đặt cầu thang.

Tùy theo tuổi mệnh mỗi người mà hướng đặt cầu thang có sự khác biệt. Dựa theo phong thủy bát trạch: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Đây là 4 hướng chính chủ về tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Song đó tuyệt đối không chọn 4 hướng sau: Ngũ quỷ, Hại họa, Lục sát, Tuyệt mệnh. Nếu sơ ý đặt cầu thang theo 1 trong 4 hướng trên thì cả nhà sẽ gặp nạn nguy hiểm. Nhẹ thì gia đạo bất hòa, tình cảm vợ chồng thường xuyên lục đục, tranh cãi. Nặng thì gặp nạn tử vong, cái chết bất ngờ.

Chẳng hạn như hướng cầu thang tuổi Giáp Tý 1984. Gia chủ thuộc mệnh Kim và cung Tốn. Như thế có 4 hướng tốt để đặt cầu thang là hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Nếu muốn đặt cầu thang theo hướng chính Đông thì ngôi nhà của gia chủ quay theo hướng Nam hoặc hướng Bắc.

Tính bậc cầu thang theo trực tuổi

Theo quan niệm của người xưa, các bậc cầu thang được tính di chuyển theo chu kỳ Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc thang cuối cùng trên cầu thang rơi vào Sinh thì gia chủ gặp nhiều may mắn, sống trường thọ. Ngược lại nếu bậc thang cuối cùng rơi vào Bệnh hay Tử thì điềm xui xẻo, nạn tai nhanh chóng đến với gia đình.

Gia chủ thiết kế bậc thang lên xuống theo quy tắc như sau: bậc cầu thang thứ 1 ứng với Sinh, bậc cầu thang thứ 2 ứng với Lão, bậc cầu thang thứ 3 ứng với Bệnh, bậc cầu thang thứ 4 ứng với Tử,... Cứ lặp đi lặp lại đi bậc thang cuối cùng kết nối giữa tầng 1 và tầng 2 rơi vào Sinh là tốt nhất.

Lưu ý: Tuyệt đối không để bậc cầu thang với vào Bệnh hay Tử nhé. Điều này hoàn toàn không nên. Và trong thực tế đã có rất nhiều người gặp nạn từ việc chọn sai số bậc cầu thang này rồi đấy.

Cách chọn hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ 3

Cần kiêng gì khi chọn vị trí cầu thang

Khi thiết kế và đặt cầu thang trong nhà, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Các bậc cầu thang không nên xây dựng bị lõm hoặc bị hở. Điều này hoàn toàn không nên, trong phong thủy nói rằng sự tích lũy tài chính của cải không được nhiều. Vào rồi cũng ra, chẳng giữ được lâu trong nhà.
  • Chân và đỉnh của cầu thang không nên đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà.
  • Hướng đi lên của cầu thang phải thật thoáng mát. Song hãy lắp đặt bóng đèn để thuận tiện việc lên xuống giữa các tầng trong bóng đêm.
  • Nên chọn màu lót cầu thang hợp với bản mệnh. Tránh chọn màu đại kỵ, không kẻo rước họa vào thân.

Bạn nghĩ thế nào về cách xác định hướng cầu thang theo tuổi bên trên. Hiện tại nhiều cặp vợ chồng trẻ ở riêng ít quan tâm để hướng cầu thang trong nhà. Thay vào đó họ chỉ bận tâm đến chất liệu, kiểu dáng của cầu thang. Và điều này hoàn toàn không tốt, bởi trong phong thủy cầu thang là nơi chiêu tài lộc. Chỉ cần đặt sai vị trí, sai hướng thì cả nhà gặp ngay xui xẻo, nạn tai trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN