Bình Địa Mộc là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?

Theo ngũ hành thì Bình Địa Mộc là 1 trong 6 nạp âm của hành Mộc. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tính cách, vận mệnh của nạp âm Bình Địa Mộc ngay cả người sở hữu nạp âm này. Vậy người thuộc mệnh Bình Địa Mộc sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Hợp mệnh nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bình Địa Mộc là mệnh gì?

Bình Địa Mộc là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? 1

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Bình Địa Mộc là 1 trong 6 nạp âm hành Mộc. Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một nạp âm riêng, không ai giống ai. Dựa vào nạp âm này mà bạn lựa chọn màu xe, màu sơn, hướng nhà hợp mệnh. Điều này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Bình Địa Mộc là cây cối mộc ở đồng bằng. Cây ở đây là giống cây thân mềm, sinh trưởng và phát triển tốt của môi trường đồng bằng. Đa phần cây thân mềm này có sức sống mãnh liệt. Dù trông thân cây khá mềm mỏng như dai dẻo, khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt. Dù nắng mưa thế nào, tàn phá đến mấy cây vẫn đâm chồi và vươn lên đón ánh nắng Mặt trời.

Chính vì điều này mà những người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Lúc nào cũng kiên nhẫn và quyết đoán, sống và làm việc rất rõ ràng. Bởi vậy cuộc sống lẫn sự nghiệp của người mệnh Mộc tương đối thành công nhưng cần nhiều thời gian để phấn đấu.

Bình Địa Mộc hợp mệnh nào?

Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau, không ai giống ai. Dựa vào cung mệnh này mà bạn chọn người hợp tuổi nhằm đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Nhất là trong công việc làm ăn, chọn được người hợp mệnh sẽ đem lại may mắn trong kinh doanh. Giúp việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn, tiền của vật chất đem lại đong đầy và rủng rỉnh hơn.

Song đó trong tình yêu, chọn người hợp mệnh sẽ góp phần hòa thuận trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Luôn có tiếng nói chung trong mọi hành động lẫn lời nói. Dưới đây là cung mệnh hợp với người Bình Địa Mộc.

+ Mệnh tương sinh – tương hợp với Bình Địa Mộc: Đại Hải Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tích Lịch Hỏa, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc

+ Mệnh tương khắc với Bình Địa Mộc: Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Hải Trung Kim, Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Thổ

Tính cách, vận mệnh người mệnh Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? 2

Những người thuộc Bình Địa Mộc thường có cá tính khá hòa đồng và vui vẻ với mọi người xung quanh. Lúc nào cũng mềm mỏng và nhẹ nhàng và ân cần. Đặc biệt trong tiếng nói khá ấm ấp và ngọt ngào. Luôn biết cách đối nhân xử thế, nổi bật là biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân. Lúc nào nên tiến thì tiến, lúc nào nên lùi thì lùi.

Chính vì điều này mà giúp đường thành công đến với bản thân tương đối dễ dàng. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, tiền của vật chất đong đầy, cuộc sống ấm no và hạnh phúc. So với những nạp âm trong hành Mộc thì Bình Địa Mộc cần sự động viên, an ủi và cảm thông của người bên cạnh nhiều hơn.

Đặc biệt trong giao tiếp, khi tiếp xúc với người mang nạp âm này khá gần gũi và dễ mến. Lúc nào cũng ân cần và quan tâm người khác, cuộc sống của người thuộc nạp âm này khá đơn giản. Họ luôn mãn nguyện với những gì họ đang có, không ước mơ cao sang hay sống huyền ảo gì hết.

Vì vậy đường tình duyên của người mang nạp âm này vô cùng may mắn. Dù trước đó trải qua nhiều chuyện đau buồn trong chuyện tình cảm nhưng cuối cùng gặp ý trung nhân hợp ý. Cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn, đầy ấp tiếng cười và niềm vui.

Mệnh Bình Địa Mộc sinh năm bao nhiêu

Những người thuộc tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi đều thuộc nạp âm Bình Địa Mộc. Dưới đây là những năm thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua:

– Tuổi Mậu Tuất: Những người sinh năm 1958 và 2018. Mệnh nam thuộc Càn Khôn, mệnh nữ thuộc Ly Hỏa.

– Tuổi Kỷ Hợi: Những người sinh năm 1959 và 2019. Mệnh Nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Khảm Thủy.

Dựa vào năm sinh lẫn cung mệnh ở mỗi người mà lựa chọn màu sắc, hướng nhà lẫn người hợp mệnh. Điều này đem lại nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp cho gia chủ.

Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Bình Địa Mộc là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? 3

Việc lựa chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá hợp mệnh luôn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Giúp mọi việc trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

Đặc biệt màu xe hợp mệnh sẽ giúp chủ phương tiện gặp nhiều may mắn trong thời gian sử dụng. Đồng thời tránh né tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng và tài sản. Không những thế, màu xe hợp mệnh còn đem lại may mắn trong làm ăn kinh doanh.

Những người mang nạp âm Bình Địa Mộc nên chọn màu xe, màu sơn nhà như: màu đen và màu xanh lá cây. Đây là 2 màu hợp mệnh luôn đem lại may mắn và tiếng cười cho người sở hữu.

Song đó người mang nạp âm này nên tránh chọn màu đỏ, màu vàng và màu trắng. Bởi đây là những màu đại kỵ, khắc mệnh. Chẳng may lựa chọn phải sẽ đem lại nhiều tai ương và xui xẻo.

Bình Địa Mộc hợp hướng nào? Hợp cây gì?

Bình Địa Mộc là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao? 4

Chọn hướng nhà hợp mệnh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Bởi hướng nhà tốt luôn đón may mắn, tài lộc vào nhà. Giúp gia đạo trọn niềm vui, tình cảm vợ chồng ngày càng êm ấm và hòa thuận.

Vậy người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc nên chọn hướng nhà phía Đông, Đông Nam hoặc phía Nam. Các hướng nhà này luôn đem lại may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống và sự nghiệp trở nên thuận lợi và hanh thông.

Song đó người mang nạp âm này nên trang trí thêm cây cảnh phong thủy để kích thích thêm vận may vào nhà. Những người thuộc mệnh Mộc nói chung nên chọn cây ngũ gia bì, kim ngân, trúc nhật, đế vương xanh,...

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết phần nào về tính cách, vận mệnh của người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc. Dựa vào cung mệnh này, bạn hãy chọn màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh. Chọn hướng nhà tốt lần người hợp mệnh nhằm đem lại may mắn và tài lộc cho bản thân. Chúc bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN