5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả

Xông nhà được xem là phương pháp tẩy uế không gian sống khi dọn đến chỗ ở mới. Giúp không gian nhà mới trở nên sạch sẽ, xua đuổi tà khí, tràn ngập vận khí may mắn. Giúp cuộc sống gia chủ trở nên bình an, hạnh phúc. Vậy khi nào nên xông nhà? Cách xông nhà hiệu quả đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng ngayam tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nên xông nhà vào lúc nào?

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 1

Khi gia chủ chuyển đến nơi ở mới, nhà mới hoặc đón năm mới thì xông nhà tẩy uế là việc rất cần thiết. Việc này giúp gia chủ xua đuổi tà khí trong nhà, đánh tan các vận khí xui xẻo. Đem lại tài vận may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống trở nên bình an và hạnh phúc.

Ngoài ra, khi gia chủ gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh buôn bán. Việc tẩy uế sẽ hóa giải phần nào khó khăn của gia chủ, khắc phục phần nào chuyện làm ăn của gia đình. Đem lại may mắn, tài vận cho gia chủ, công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn.

Để xông nhà, tẩy uế không gian sống hiệu quả. Tốt nhất gia chủ chọn giờ hoàng đạo để tiến hành. Điều này đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống lẫn chuyện làm ăn trở nên thuận lợi và xuôi chèo mát mái.

Cách tẩy uế khi dọn về nhà mới

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 2

Để xông nhà tẩy uế hiệu quả, gia chủ cần tiến hành đầy đủ các bước dưới đây. Việc xông nhà trước khi nhập trạch rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo lẫn chuyện làm ăn kinh doanh. Cách xông nhà mới cụ thể như sau:

+ Trước hết bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ không gian sống, dù nhà cũ hay nhà mới vẫn ẩn chứa nhiều uế khí. Vì vậy bạn cần dọn nhà sạch sẽ, đánh đuổi tàn khí đeo bám một cách triệt để. Việc dọn dẹp sạch sẽ không gian nhà mới chính là cách loại bỏ ám khí tà ma ẩn nấp lâu ngày.

+ Tiếp theo hãy thắp sáng không gian sống bằng đèn điện hay đèn dầu. Việc thắp sáng này giúp không khí trong nhà trở nên ấm áp và lưu thông vận khí tốt hơn. Hãy quan sát độ sáng của ngọn đèn, nếu đèn thắp sáng không chập chờn thì vận khí trong ngôi nhà rất tốt. Đường tương lai khá tươi sáng và tốt lành.

+ Cuối cùng hãy đốt trầm hương, muối, lá bưởi,.... để xông nhà, tẩy uế không gian sống. Giúp vận khí trong nhà thêm lưu thông tràn ngập, cuộc sống gia đạo bình an và hạnh phúc.

10 cách xông nhà hiệu quả, kích tài lộc may mắn

Để xông nhà, tẩy uế hiệu quả, gia chủ nên sử dụng nguyên vật liệu trừ tà để xua đuổi ám khí, đánh tan điều xui xẻo. Đem lại vận khí may mắn cho gia chủ.

1. Cách xông nhà bằng sả

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 3

Vốn dĩ sả cây có tinh dầu và mùi hương đặc trưng. Không chỉ xua đuổi muỗi hiệu quả mà còn tẩy uế không gian sống rất tốt. Giúp xua đuổi tà khí trong không gian sống, thanh lọc không khí. Đem lại cảm thấy thư thái và an nhiên cho cuộc sống gia chủ. Cách xông nhà bằng sả như sau:

+ Sả cây hãy rửa thật sạch, sau đó đập dập hay băm nhuyễn rồi cho vào nước đun sôi

+ Trong lúc đun sôi nước sả, bạn hãy mở nắp ấm đun để khói bốc lên từ ấm nấu bay lan tỏa khắp không gian trong nhà

+ Khi mở nắp ấm đun nước sả, bạn nên đóng kín các cửa trong nhà, tránh mùi hương của sả thoát ra ngoài cũng như không cho không khí bên ngoài là loãng mùi thơm của sả.

2. Cách xông nhà bằng muối

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 4

Muối là nguyên vật xông nhà rất hiệu quả, trừ tà rất tốt. Cách xông nhà bằng muối như sau:

+ Trước hết hãy bỏ muối vào một chiếc chảo bằng kim loại. Sau đó đổ cồn nước vào chảo sao cho ngập hết phần muối.

+ Sau đó châm lửa đốt phần muối và cồn trong chảo kim loại lên. Sau ngọn lửa cháy hết thì cho muối vừa đốt được vào túi rồi đem bỏ ở ngã ba đường.

+ Lưu ý: trong lúc đốt muối và cồn nước, bạn nên đóng kín các ô cửa trong nhà. Tránh để hơi bốc lên từ việc đốt ra bên ngoài.

3. Cách xông nhà bằng thuốc bắc

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 5

Việc sử dụng thuốc bắc để xông nhà tẩy uế được nhiều người lựa chọn. Cách này giúp không khí trong nhà mới trở nên sạch và không bị nhiễm tà khí. Đem lại vận khí may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống trở nên thịnh vượng và bình an. Cách xông nhà bằng thuốc bắc như sau:

+ Đầu tiên cho thuốc bắc vào một cái lò than củi, sao đó nướng phần thuốc bắc này lên.

+ Tiếp đến hãy bê bếp nướng thuốc bắc này đi quanh nhà để khói bóc lên lan tỏa khắp không gian sống.

+ Lưu ý, khi nướng thuốc bắc bạn nên đóng kín cửa. Tránh để khói hương của thuốc bắc thoát ra bên ngoài.

4. Cách xông nhà bằng trầm hương

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 6

Mùi thơm của trầm hương giúp điều hòa không khí, tẩy uế tà ma đeo bám. Đem lại vận khí may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình trở nên sung túc và hạnh phúc. Xông nhà bằng trầm hương như sau:

+ Nếu sử dụng trầm hương bột thì bạn chỉ cần đốt lên và di chuyển khói hương của trầm hương bay lan tỏa khắp nhà mới.

+ Nếu sử dụng nụ trầm hương thì bạn đốt nụ trầm hương trên mọt cái đĩa rồi để khói lan tỏa khắp nơi trong nhà.

5. Cách xông nhà bằng lá bưởi

5+ cách xông nhà đuổi tà khí, tẩy uế hiệu quả 7

Lá bưởi được xem là thứ trừ tà rất hiệu quả, tinh dầu trong lá bưởi không chỉ xua đuổi côn trùng đang ẩn nấp trong nhà. Nó còn xua đuổi tà khí, xui xẻo ẩn nấp trong nhà. Mặc khác tinh dầu của lá bưởi đem lại cảm thấy thoải mái, thư thái cho người ngửi thấy. Xông nhà bằng lá bưởi như sau:

+ Nhặt thật nhiều lá bưởi và rửa sạch, sao đó cho vào ngồi đun sôi.

+ Khi nước bưởi sôi, bạn hãy mở nắp ấm đun để hơi khói của nước bưởi lan tỏa khắp nhà.

+ Khi mở nắp ấm nước bưởi, bạn nên đóng kín các cửa sổ. Để tăng mùi hương bạn hãy cho thêm vài giọt tinh dầu bưởi nhé.

=> Ngoài những nguyên liệu bên trên đùng để xông nhà, tẩy uế không gian sống. Gia chủ có thể dùng bột tẩy uế, bồ kết, sáp, húng quế hoặc xông nhà bằng tinh dầu. Tùy theo sở thích về mùi hương mà mỗi nhà có cách lựa chọn nguyên liệu xông nhà khác nhau.

Bên trên là những cách xông nhà hiệu quả, tẩy uế không gian sống khi dọn đến nhà mới. Việc tẩy uế không gian sống nhằm xua đuổi tà khí, đánh tan vận khí kém may mắn. Đồng thời đem lại tài vận may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống trở nên sung túc, bình an và hạnh phúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN